Tuyệt chiêu khử mùi và làm sạch lò nướng trong vòng “1 nốt nhạc”

Lò nướng là một trong những đồ gia dụng không thể thiếu cho căn nhà bếp của gia đình. Với nhiều chức năng như nướng bánh, nướng thịt… rất nhiều gia đình chọn mua lò nướng để sử dụng nhằm đa dạng món ăn chiên, nướng cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách khử mùi và làm sạch lò nướng như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo một vài tuyệt chiêu làm sạch lò nướng vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp bạn biết cách sử dụng, vệ sinh lò nướng đúng chuẩn nhé.

Hướng dẫn cách khử mùi và làm sạch lò nướng

Tham khảo hướng dẫn chi tiết cách khử mùi và làm sạch lò nướng vô cùng đơn giản và hiệu quả, giúp bạn không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn có thể làm sạch lò nướng “mới tinh”.

1.  Chuẩn bị dụng cụ để làm sạch lò.

Trước khi làm sạch lò các bạn nên giữ trẻ và đưc vật nuôi tránh xa lò nướng, vì nó nóng với một nhiệt độ rất cao và có xu hướng đưa ra mùi cháy khét. Mở cửa sổ trong nhà bếp của bạn để thông gió, vì vậy gia đình của bạn sẽ không bị hít phải khói và mùi hôi.

2.  Tháo khuôn ra khỏi lò nướng

Cho khuôn lò nướng vào trong một chậu nước ấm trộn với một vài giọt nước rửa chén để ngâm. Mục đích làm mềm đi những vết dầu mỡ đã bám vào giá đỡ.

african woman cleaning stove in the modern kitchen; Shutterstock ID 225975673; PO: Brandon for Amy E

3.  Bật chế độ tự làm sạch của lò nướng

Chúng ta sẽ bật chế độ tự động làm sạch lò, thao tác này giúp cho các bạn dễ dàng tiếp xúc và đánh bay những vết bẩn.

4.  Làm sạch bên trong lò nướng

Mở cửa lò ra và dùng khăn ướt, bàn chải nhỏ để lau chùi bên trong lò. Không nên dùng nước rửa trực tiếp vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của lò.

5.  Vệ sinh sạch cửa lò nướng

Chà xát bên trong cửa lò bằng khăn sạch và phun sương của một nước lau chùi làm sạch bếp. Bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp mẹo vặt nhỏ trong bếp là dùng dấm và nước để thực hiện công việc, giải pháp này có thể khử luôn mùi hôi của bếp nhé các bạn.

vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa kính

6.  Làm sạch giá đỡ lò nướng

Trong thời gian làm sạch những thứ khác thì giá đỡ chúng ta ngâm từ đầu cũng đã mềm. Dùng một ít xà phòng và bàn chải để loại bỏ đi các chất bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô chúng. Khi hoàn tất xong, các bạn cho giá đỡ vào trong lò như luc ban đầu nhé.

Với 6 tuyệt chiêu làm sạch lò nướng vô cùng đơn giản, mà bà nội trợ nào cũng nên “thủ sẵn” để có thể vệ sinh, khử mùi và làm sạch lò nướng một cách đơn giản và nhanh nhất. Cùng theo dõi thường xuyên Giupban.com.vn để cập nhật những mẹo vặt gia đình vô cùng hữu ích nhé!

Gia Đình -
DMCA.com Protection Status | Sitemap | Mail