[Hỏi Đáp] Con gái có nên tỏ tình trước hay không?

Trước đây, người ta thường có quan điểm trong tình yêu con trai phải luôn là nguwoif chủ động, là con gái thì nên rụt rè e thẹn. Thế nhưng đến thời đại ngày nay việc ” trâu đi tìm cọc” hay ”cọc đi tìm trâu” đã không còn là vấn đề nữa. Nếu bạn đang đơn phương một ai đó mà đang băn khoăn con gái có nên tỏ tình trước hay không thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Là con gái có nên tỏ tình trước hay không?

Tình yêu không phân biệt giới tính là một tình yêu hiện đại, công bằng và văn minh. Bạn là con trai, yêu thích một cô gái nào đó, tỏ tình với cô ấy là một chuyện bình thường vì quan niệm trước đây của người Việt Nam chính là con trai luôn là phía chủ động. Vậy nếu bạn là chàng trai nhút nhát, e ngại khi gặp con gái thì phải làm sao? Vì không phải chàng trai nào cũng đủ mạnh dạn, đủ dũng khí để tỏ tình với người con gái mình thích. Nhiều chàng trai trẻ mới lớn, mới biết yêu thì làm gì có nhiều kinh nghiệm tình trường như đàn ông trưởng thành.

Trong trường hợp trên, nếu hai người có tình cảm với nhau nhưng đều e ngại không ai mở lời thì chẳng phải quá đáng tiếc khi bỏ lỡ một mối tình đẹp hay sao? Xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta thấy không ít những cô nàng có cá tính, mạnh dạn trong tình yêu, dám đối mặt và nói ra tình cảm của mình với đối phương. Cho dù kết quả có thành công hay không thì cô ấy cũng sẽ không hối hận về sau.

Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu bạn thầm thương trộm nhớ một anh chàng nhưng cứ mãi e ngại, giấu giếm cho đến khi anh ấy sắp bị cô gái khác lấy đi mất. Lúc này bạn có muốn tỏ tình cũng đã muộn, bạn sẽ mãi là người trong tối, tình cảm của bạn sẽ mãi bị chôn vùi vì những thứ quan niệm cũ kĩ và sự yếu đuối của mình. Vậy con gái có nên tỏ tình trước hay không? Câu trả lời chính là hoàn toàn có thể, dù là con gái hay con trai thì vẫn có thể tỏ tình trước khi có tình cảm thật sự với một ai đó một cách đúng lúc, đúng chỗ, đúng chừng mực và đúng người, đúng thời điểm.

Quan niệm này được nhiều bạn trẻ áp dụng trong xã hội hiện nay, dần việc con gái tỏ tình trước đã trở nên rất phổ biến, nó cũng được nhiều người sử dụng cho những mục đích khác nhau như cá cược với bạn bè hay muốn chinh phục. Có những cô nàng tỏ tình với con trai một cách sỗ sàng, quá lố khiến chàng trai sợ “chạy mất dép”, người khác nhìn vào cũng lắc đầu ngao ngán thì mới gọi là không đúng “thuần phong mỹ tục”. Chỉ cần bạn tỏ tình một cách văn minh, đủ chân thành thì dù là trai hay gái vẫn luôn được xã hội chấp nhận và ủng hộ.

Khi nào con gái nên tỏ tình trước?

Liệu các bạn có biết thời điểm con gái nên tỏ tình là một phần rất quan trọng để bạn xác định được mình có nên tỏ tình trước hay không. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé!

1. Khi con trai quá nhút nhát

Khi bạn yêu phải một anh chàng quá nhút nhát, bạn không nói, anh ta cũng im lặng. Bạn cứ ngồi đấy mà đợi anh ấy tỏ tình đến mức “dài cổ” thì anh ta cũng ngồi đấy gác chân đợi bạn đến mở lời. Thay vì để thời gian trôi qua một cách lãng phí như thế sao bạn không là người chủ động nói lời yêu khi biết cả hai có tình cảm với nhau mà phải đợi mòn mỏi cho khổ thân như thế.

2. Khi bạn yêu anh ấy quá nhiều

Nếu bạn yêu người ta mà tần suất yêu cứ ngày một tăng lên và dồn nén quá nhiều. Vậy bạn cứ việc nói ra hết tình cảm của mình với người ấy để giải tỏa cảm xúc, đồng thời cũng giúp bạn thoải mái hơn. Cho dù kết quả có thành công hay không thì bạn cũng tự hào, hãnh diện khi đã mạnh mẽ và sống thật với chính mình.

3. Khi không còn nhiều thời gian

Có thể do tính chất công việc hoặc khoảng cách khiến bạn và người ấy ít gặp nhau. Bạn đơn phương người ta lâu rồi nhưng chưa có dịp thổ lộ thì hãy tranh thủ tận dụng những khoảng thời gian ít ỏi mỗi khi hai người có cơ hội gặp nhau để bày tỏ tình cảm của mình. Trước khi bày tỏ, bạn cần xác định rõ ràng tình cảm của mình dành cho anh ấy có thật sự hay không rồi mới quyết định tỏ tình.

4. Khi có tình địch xuất hiện

Không còn lúc nào thích hợp để tỏ tình hơn lúc này, nếu bạn không ra tay trước thì biết đâu ngày mai bạn sẽ không còn cơ hội tỏ tình nữa. Đừng để cho đối thủ đi trước mình, hãy tìm thời điểm phù hợp nói cho anh ấy biết tình cảm của bạn, nếu anh ấy thích bạn thì cứ thế mà tấn công. Còn nếu kết quả ngược lại, bạn cũng thoải mái hơn và không đặt hi vọng vào người đó nữa.

5. Khi bạn đã từ chối anh ấy 1 lần

Khi bạn đã từ chối người ta một lần chứng tỏ anh ấy đã từng rất thích bạn, nếu hiện tại người ta vẫn chưa có người yêu mà ngọn lửa tình của bạn bỗng nhiên bùng cháy thì hãy chủ động tỏ tình lại với anh ấy. Biết đâu người ta vẫn còn thích mình thì sao. Và cũng nên chuẩn bị tinh thần cho lời từ chối “trả đũa” luôn nhé.

Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc tỏ tình với bạn trai, hãy tham khảo cách tỏ tình với con trai để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Trên đây, chắc hẳn bạn đã biết con gái có nên tỏ tình trước hay không rồi đúng không nào. Trong tình yêu cơ hội chỉ đến một lần vì thế chúng ta cần phải biết nắm bắt ngay để làm chủ tình yêu của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé! 

Blog - Tags: