Tất tần tật những thông tin hữu ích về Cung Ma Kết (Capricorn)

Cung Ma Kết hay còn có cách gọi khác là cung Nam Dương với tên La Tinh là Capricorn, đây là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của cung Ma Kết là hình ảnh con dê đuôi cá mà người ta vẫn hay thường gọi là dê biển. Hôm nay, giupbanj.com.vn sẽ bật mí với các bạn các phương diện trong cuộc sống của cung Ma Kết bao gồm tính cách, sự nghiệp, tiền tài, gia đình, bạn bè, tình cảm của những người thuộc chòm sao này. Liệu vận mệnh của chòm sao thứ 10 này sẽ ẩn chứa những điều gì thú vị?

Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Tên gọi khác: Nam Dương (Capricorn)

Ngày sinh: 22/12 – 19/1

Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo

Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh

Ngày trong tuần: thứ Bảy

Nguyên tố: đất

Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…

Biểu tượng: con dê biển

Kí hiệu:

Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh

Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng

Kim loại: chì

Đặc trưng: màu đỏ thắm

Hoa: dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên

Động vật: cá sấu, cừu, chim cổ đỏ

Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối

Từ khóa: ĐỊA VỊ XÃ HỘI

Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ

Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình

Cung khắc: Cự Giải

Nước hoa: đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên

Nơi bạn tỏa sáng: phụ trách công việc, dẫn đầu

Điều khiến bạn bế tắc: công việc nặng nhọc

Công việc phù hợp: nhà nhân loại học, hàng hải

Phụ kiện không thể thiếu: máy tính cá nhân

Điểm đến: Nhật Bản

Thích: sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công

Ghét: sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán

Ước muốn thầm kín: được gia đình, bạn bè thậm chí cả thế giới

Con số may mắn: 6, 8 và 9

Món quà yêu thích: các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng

Nhà cửa: thích trang trí ngôi nhà của mình thật gọn gàng, ngăn nắp để làm nổi bật tính chuyên nghiệp, sự nổi tiếng và quyền lực.

Truyền thuyết cung Ma Kết

Tương truyền từ thời xưa ở xứ sở Babylon có một vị nam thần chứa đầy quyền lực tên là Ea, ông sở hữu một cơ thể kỳ lạ nửa người nửa vật – đầu người, mình dê và đuôi cá. Ông có nhiệm vụ canh giữ đất liền, khi đêm về thì ông trở lại với đại dương xanh.

Tuy nhiên trong thần thoại Hy Lạp thì người ta lại không nói đến dê biển mà nói đến cậu bé Pan là con trai của một vị thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Cậu bé này từ khi vừa sinh ra đã khác với những đứa trẻ bình thường, Pan có một cơ thể nửa phần trên là người, nửa phần dưới là dê. Nữ thần thấy vậy sợ hãi bỏ chạy, còn Hermes thì vô cùng đau xót, ông quyết định mang Pan lên Olympus để nhờ các vị thần chăm sóc. Kể từ ấy, Pan thay cha gánh vác trách nhiệm, trở thành vị thần gia súc và mục đồng. Cậu bé có sở thích sống trong rừng và trên những bóng cây cổ thụ.

Một lần, khi Pan bị con quái vật Typhon tấn công, ngài ngâm mình xuống sông Nin. Từ đó, phần trên của Pan vẫn là dê nhưng phần dưới lại là đuôi cá.

Biểu tượng của cung Ma Kết

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương (Pan) là tên của một người anh hùng đã nhảy xuống sông Nine trong cuộc chiến Titans và biến thành con vật nửa dê nửa cá. Capricorn hay dê biển (Seagoat) được cho là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Ngày nay, Nam Dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

Hình ảnh con dê núi bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, nó không chiu sự khống chế của bất cứ ai, dấu chân của nó in khắp trên đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp. Khi có kẻ địch đứng ra xâm phạm thì nó sẽ chiến đấu, giương cao cặp sừng dài và nhọn hoắc lên trời. Nó sẽ trừng mắt vào đối thủ với một khí khái anh hùng không hề run sợ trước kẻ thù.

Ngay từ thời viễn cổ, việc huấn luyện dê núi đã có rồi, nhưng nó đến tận bây giờ vẫn còn có ở rất nhiều nơi trên thế giới, vẫn sống cuộc sống như tổ tiên của chúng, chiến đấu với tự nhiên, khó khăn và những kẻ địch đến xâm phạm.

Tính cách cung Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết có nhiều ước mơ, hoài bão, có lòng kiên trì và rất quyết tâm, họ không bao giờ chịu đầu hàng trước khó khăn cũng như những chú dê dũng cảm trên đỉnh núi vậy. Họ luôn làm việc hết mình một cách chăm chỉ, cần mẫn và họ có những định hướng đúng đắn cho bản thân mình. Ma Kết luôn cẩn thận lập ra kế hoạch chi tiết và cụ thể để đạt được mục tiêu họ đề ra.

Ma Kết luôn sống tự lập và làm việc độc lập mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Những người thuộc cung Ma Kết có vẻ ngoài khá nhút nhát, ít nói, họ sống nội tâm, ít giao tiếp với người lạ. Họ sống rất nguyên tắc và xem trọng các luật lệ thế nên trong mắt mọi người Ma Kết lúc nào cũng nghiêm túc, không hài hước, mặc cho ai có nói gì đi nữa họ cũng không bận tâm.

Ma Kết là biểu tượng của trời đất, người thuộc cung Ma Kết có đặc trưng là nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Nhưng không phải ai thuộc cung Ma Kết cũng có nhiều tham vọng như vậy mà có những người sinh ra vốn rất hiền lành, sống giàu tình cảm và biết thích nghi với số phận của mình. Đây là hình ảnh đại diện cho những chú dê nhà khác với dê núi. Tuy nhiên, đây chỉ là số ít, đa phần những người thuộc cung Ma Kết đều được đại diện bởi dê núi quyền lực, tham vọng và nhiều mưu mẹo.

Ma Kết sớm đã tự lập bước chân vào xã hội để tự tạo dựng tương lai cho mình, họ chọn những con đường nguy hiểm để đạt được tham vọng. Họ càng ngày càng trở nên nguy hiểm và vinh quang sáng ngời. Sẽ không ai có thể ngăn cản được bước tiến của họ, dù bất kỳ có khăn thử thách nào họ cũng luôn chiến đấu hết mình để vượt qua nó.

Dĩ nhiên, chẳng có con đường nào bằng phẳng để đi đến thành công, có người vấp ngã nhiều lần trở nên chán nản và từ bỏ, nhưng Ma Kết thì không. Họ chiến đấu kiên cường, càng vấp ngã thì họ càng quyết tâm mãnh liệt hơn. Ý chí mạnh mẽ ấy luôn thúc giục họ đứng dậy và tiếp tục chạy theo lý tưởng của mình. Đa phần những người thuộc cung Ma Kết đều thành công ở độ tuổi trung niên.

Ma Kết có lối sống khá quy củ, cần thận, dè dặt và đề phòng trong các mối quan hệ. Họ không bao giờ tiết lộ mục tiêu của mình cho bất kỳ người nào khác, dù bạn có cố gắng tìm hiểu thì cũng không khai thác được thông tin gì từ họ.

Ma Kết sống thực tế, họ không tin bào sự sắp đặt của số phận và càng không tin những lời dự đoán mê tín. Quan điểm của Ma Kết là cuộc sống của chính mình thì số phận sẽ do tự mình sắp đặt, thành công hay thất bại tùy thuộc vào ý chí chiến đấu của mỗi người. Đó cũng chính là lý do vì sao những người thuộc cung Ma Kết chưa bao giờ từ bỏ tham vọng và ý chí chiến đấu của mình.

Mặc dù tham vọng là thế nhưng họ không bao giờ vội vã, họ sẽ chậm rãi, cẩn thận đi tới đích để không bị trượt ngã. Ma Kết là những người có thể đạt được nhiều vị trí quyền lực trong xã hội, đôi khi họ có thể bất chấp mọi thứ để thỏa mãn tham vọng của mình.

Họ chỉ tập trung vào những gì mang lại lợi ích cho họ mà có lúc biến bản thân mình trở thành người tự kỉ, trầm cảm và ít nói trong mắt người khác. Có khi cả ngày họ không nói một lời nào mà chỉ chăm chăm tập trung hoàn thành tốt công việc của mình. Có lẽ một phần cũng do bản tính họ không thích giao tiếp với mọi người.

Những cuộc thảo luận nào không mang lại lợi ích cho họ thì họ sẽ không phí thời gian để tham gia vào. Cũng chính thái độ này đã tạo nên một khoảng cách lớn giữa họ và những người xung quanh, thế nên Ma Kết ít nhận được sự yêu quý và tán dương từ mọi người. Tuy nhiên, dù có thể họ cũng chẳng mảy may quan tâm đến hay thấy phiền lòng chút nào.

Ma Kết không bao giờ trốn tránh công việc được giao mà thay vào đó họ là người luôn đi đầu nhận trách nhiệm nặng nề cho mình. Người ta thường ngưỡng mộ tài năng, sự chăm chỉ, kiên nhẫn trong công việc của Ma Kết.

Những người thuộc cung này nếu sinh vào kì 10 ngày thứ nhất sẽ thể hiện rất rõ những đặc trưng tính cách trên. Sinh vào kì 10 ngày thứ hai chỉ thể hiện những nét tính cách tiêu biểu. Còn sinh vào kì 10 ngày thứ ba khá linh hoạt, thông minh và có ít tham vọng hơn.

Sự nghiệp và tiền bạc của cung Ma Kết

Những người cung Ma Kết có nhiều khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp, họ sẽ làm mọi cách để thực hiện và đạt được khát vọng ấy. Họ luôn dành thời gian để phân tích và nhìn nhận vấn đề, sau đó vạch ra hướng đi đúng đắn nhất cho kế hoạch của mình.

Cũng chính vì tính cố chấp và nguyên tắc bẩm sinh nên Ma Kết luôn tự đặt ra các yêu cầu cao cho bản thân mình, họ không cho phép mình được xao nhãng, lười biếng hay nghỉ ngơi trong công việc khi còn đang dang dở. Họ sẽ trở thành những người lãnh đạo tuyệt vời trong cách lĩnh vực như tài chính, kinh doanh bất động sản,…

Họ là những người có lối sống theo quy củ, luôn thực hiện theo đúng kỉ luật, nội quy đề ra nên họ sẽ dễ thành công trong các công việc có liên quan đến luật pháp, luật sư,… Ma Kết sẽ dành hết niềm tin và nghị lực của mình để chinh phục những khó khăn trong công việc và tự hào bước lên đỉnh vinh quang.

Bên cạnh đó, Ma Kết rất có tinh thần trách nhiệm và lập trường vững vàng, họ có khả năng tổ chức, quản lý rất tốt nên sẽ dễ thành công ở các lĩnh vực như kinh doanh, quản lí khách sạn, bác sĩ y khoa… Hay những công việc về công nghệ, phần mềm cũng rất thích hợp với họ.

Những người phụ nữ thuộc cung Ma Kết họ có khả năng chịu đựng áp lực công việc rất cao nên sẽ thích hợp với những dự án lớn, công việc mất nhiều thời gian và yêu cầu phải có sự tỉ mỉ, chịu khó.

Đối với đàn ông thuộc cung Ma Kết, họ thích những công việc có thể khẳng định địa vị và quyền lực của mình. Họ sẽ rất thành công nếu như trở thành một nhà chính trị gia, luật sư nổi tiếng…

Cảm nhận của đồng nghiệp về Ma Kết thường cho rằng họ ít nói, sống kín đáo. Mặc dù nhiều người ngưỡng mộ sự chăm chỉ và tính kỉ luật cao của họ nhưng đôi khi lại mong muốn họ có thể sống cởi mở hơn, tươi cười và bớt nghiêm túc với mọi người xung quanh.

Với vai trò là một người sếp thì Ma Kết luôn công tư phân minh, thưởng phạt rõ ràng. Họ quản lý nhân viên của mình rất tốt, khoa học và hiệu quả. Lời nói của họ rất có trọng lượng, khi lệnh ban xuống thì mọi người phải nghe theo. Đôi khi vì vẻ ngoài nghiêm túc, lạnh lùng của Ma Kết mà khiến mọi người cảm thấy sợ và ngại tiếp xúc.

Một ưu điểm khác của Ma Kết chính là họ rất biết cách xoay sở, lật ngược tình thế, họ luôn biết cách sắp xếp thời gian sao cho khoa học nhất để đạt được hiệu quả tối ưu, họ không bao giờ lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ.

Những người sinh từ 22/12-20/01 là những người tận tâm, cống hiến hết mình cho công viêc, sự nghiệp. Ma Kết luôn có suy nghĩ kiếm tiền để bản thân mình độc lập, tự do và không bị phụ thuộc vào bất kì ai. Những người thuộc cung Ma Kết rất giỏi kiếm tiền nhưng họ dè dặt trong việc chi tiêu, không bao giờ hoang phí, vung tay quá trán, trái ngược hoàn toàn với cung Nhân Mã.

Gia đình, bạn bè cung Ma Kết

Cho dù công việc có bận rộn đến đâu, Ma Kết vẫn luôn dành thời gian để quan tâm, chăm sóc mọi người trong gia đình. Họ thích tổ chức và tham gia các hoạt động vui chơi, ăn uống cùng mọi người trong gia đình để các thành viên thêm gần gũi nhau hơn. Mặc dù nhìn vẻ ngoài trông Ma Kết khá lạnh lùng nhưng thật ra bên trong họ vô cùng ấm áp và giàu tình cảm.

Trong việc giao du kết bạn Ma Kết rất cẩn thận, họ không có nhiều bạn bè nhưng những người mà họ kết bạn là những người bạn thực sự, chân thành và đáng tin cậy. Ma Kết thích không gian yên tĩnh bên bạn bè của mình để cùng nhau trò chuyện, cùng chia sẻ học hỏi những kinh nghiệm, thông tin bổ ích với nhau.

Mặc dù Ma Kết không thường giữ liên lạc với bạn bè nhưng điều đó không có nghĩa nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè thân thiết của mình khi người đó gặp khó khăn dù trong bất kỳ trường hợp nào.

Người thuộc cung Ma Kết không thích chung sống và kết bạn với những người có tính cách khoa trương, giả dối. Dù trong công việc hay cuộc sống, họ luôn tránh né và không tiếp xúc với những người có tính cách như thế này.

Tình yêu của cung Ma Kết

Ma Kết là người có tính cách hướng nội, họ không thường xuyên thể hiện cảm xúc, tình cảm của mình cho người khác thấy, họ chỉ giúp đỡ một cách âm thầm, lặng lẽ. Càng trưởng thành, Ma Kết càng dè dặt và cẩn trọng hơn trong thái độ ứng xử của mình, họ biết cách kiềm chế cảm xúc của chính mình, cho dù có tức giận họ cũng không để lộ điều đó ra bên ngoài.

Ma Kết rất nghiêm túc trong cuộc sống của mình trên tất cả mọi phương diện, trong đó có tình yêu. Họ biết cách điều khiến cảm xúc của mình, nếu việc kết bạn đã khó thì tình yêu lại càng khó hơn. Ma Kết không dễ dàng để yêu một ai đó, tình yêu của họ chỉ xuất phát khi cả hai người đã cùng nhau trải qua những sóng gió cuộc đời, gắn bó cũng nhau và không thể tách rời.

Khi tìm thấy tình yêu của mình, Ma Kết sẽ chủ động tấn công đối phương, họ sẽ kiên trì cho đến khi nào chinh phục được trái tim người ấy một cách trọn vẹn. Họ không tùy tiện trong việc tìm kiếm nửa kia của mình, đối với những người không đạt tiêu chuẩn của Ma Kết thì dù có cố gắng theo đuổi cũng không nhận được kết quả.

Khi yêu, Ma Kết rất thực tế, họ không lãng mạn, mơ mộng nhiều khi còn bị cho là người khô khan. Nhưng nếu tình yêu ấy duy trì lâu dài, bạn sẽ thấy được sự ấm áp, quan tâm chu đáo của Ma Kết dành cho mình. Tất cả không thể hiện qua lời nói mà được chứng minh bằng hành động thực tế.

Ma Kết rất lý trí, họ không bao giờ mất thời gian để theo đuổi những thứ không thuộc về mình. Nếu như tìm kiếm được đối tượng phù hợp, họ sẽ lên kế hoạch “tấn công” người ấy, nhưng họ sẽ không thổ lộ tình cảm của mình một cách lộ liễu mà họ sẽ “bật đèn xanh” một cách tinh vi thông qua những hành động ẩn ý cho người ấy biết. Ma Kết chinh phục nửa kia bằng cách dẫn họ tới những nơi yên tĩnh, thơ mộng thay vì những nơi đông vui, ồn ào. Họ là những người rất nghiêm túc trong tình yêu thế nên họ sẽ không mạo hiểm để có những hành động vượt quá giới hạn.

Ma Kết không thích sự vội vã, vồ vập trong tình yêu, họ cần thời gian để thử thách và tìm hiểu tình yêu của mình, thế nên sẽ rất dễ hiểu khi chúng ta thấy những người thuộc cung Ma Kết thường trải qua mối tình lâu năm mới đi đến hôn nhân.

Cách chinh phục cô gái cung Ma Kết

Những cô nàng cung Ma Kết rất thông minh và nhạy bén nhưng họ lại có phần nhút nhát và rất giàu tình cảm. Cách để chinh phục trái tim của cô gái cung Ma Kết cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện chậm rãi, đừng quá hấp tấp, vồ vập. Những cô gái này thường nghiêm túc và khắc khe, họ có những yêu cầu riêng mà bạn phải tuân theo. Họ thích không gian yên tĩnh, bản nhạc nhẹ nhàng và bị hấp dẫn bởi những điều bất ngờ.

Trong buổi hẹn hò đầu tiên của hai người, hãy dẫn cô ấy đến những nơi yên tĩnh, ấn tượng như một buổi hòa nhạc hay rạp chiếu phim…

Cách chinh phục chàng trai cung Ma Kết

Anh chàng cung Ma Kết có nhiều ước mơ, hoài bão và tham vọng, để chinh phục được những anh chàng này bạn phải phá được lớp vỏ lạnh lùng bên ngoài của họ. Khi bắt đầu tiếp xúc, đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản và mất hết động lực vì sự lạnh lùng, sắt đá toát ra từ họ. Nhưng càng về sau, khi hai người đã có sự gắn bó thì bạn sẽ thấy họ thật sự là những người có trái tim ấm áp và đầy nhân hậu.

Đừng quên thường xuyên quan tâm anh ấy bằng những tin nhắn hay cuộc điện thoải vào mỗi sáng.

Những người thuộc cung Ma Kết làm gì cũng thận trọng và chậm rãi, họ thường bị đánh giá là người khô khan và nghiêm chỉnh. Đa số Ma Kết đều có ngoại hình ưa nhìn, trẻ hơn so với tuổi thật của mình. Nếu bạn muốn yêu một Ma Kết thì hãy tập thói quen nhẫn nại, chậm rãi, đừng quá vội vàng và cũng đừng từ bỏ sớm vì thời gian sau đó bạn sẽ phát hiện ra con người thật của Ma Kết, hoàn toàn khác với những gì bạn đã từng nghĩ.

Blog, Xem Tử Vi - Tags: