Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng online ngay tại nhà nhanh chóng nhất

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc sử dụng thẻ ngân hàng ATM để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền đã và đang dần trở nên phổ biến hơn. Thay vì sử dụng tiền mặt thì xu hướng tiêu dùng bắt đầu dịch chuyển sang tiền thẻ nhiều hơn. Tuy nhiên, quá trình làm thẻ ngân hàng thường mất khá nhiều thời gian. Thay vì thế, hiện nay bạn có thể hoàn toàn tự làm online tại nhà một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách làm thẻ ngân hàng online ngay tại nhà vô cùng đơn giản như sau.

Nội Dung Bài Viết

1. Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ cứng được ngân hàng phát hành để thực hiện các giao dịch chuyển tiền và rút tiền hiệu quả hơn. Thẻ có những tiêu chuẩn về quy định chất lượng cũng như tính năng. Cụ thể:

– Tính năng

+ Chuyển tiền

+ Rút tiền

+ Vấn tin tài khoản

+ Thanh toán

– Các loại thẻ

Thẻ ATM hiện nay gồm khá nhiều loại thẻ khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những mục đích sử dụng với các tiện ích riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất. Cụ thể bao gồm:

+ Thẻ ghi nợ

+ Thẻ tín dụng

+ Thẻ trả trước

2. Tại sao nên sử dụng thẻ ATM?

Tại sao nên sử dụng thẻ ATM? Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số 4.0 thì sẽ rất hạn chế nếu bạn không biết cách sử dụng thẻ ATM. Hầu hết các giao dịch hiện nay đều thông qua các ngân hàng, và ATM là phương tiện để bạn có thể rút, chuyển và thanh toán tiền nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, thẻ ATM có nhiều quyền lợi cũng như chăm sóc khách hàng đặc biệt mà bạn có thể hưởng. Cụ thể như sau:

2.1 Hạn chế rủi ro

Sử dụng thẻ ATM giúp hạn chế rủi ro về tiền mặt, đây là một trong những lợi ích đầu tiên được nhắc đến nhiều nhất của loại thẻ này. Thay vì phải mang quá nhiều tiền mặt theo bên người khi di chuyển xa thì nay bạn chỉ cần mang một chiếc thẻ ATM đơn giản là được. Thẻ sẽ giúp bạn giữ toàn bộ số tiền mà bạn có.

2.2 Đăng ký làm lại dễ dàng

Nếu như bạn mất tiền mặt thì sẽ rất khó để tìm lại. Tuy nhiên, với thẻ ATM khi bị mất lại rất dễ dàng làm lại. Thủ tục nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo an toàn số tiền trong tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng bởi chúng được bảo mật rất nhiều lớp.

2.3 Rút tiền nhanh

Sử dụng thẻ ATM rút tiền rất nhanh chóng. Hiện nay, ở hầu hết tất cả các vùng miền, kể cả nông thôn thì đều đã có rất nhiều cây rút tiền ATM được xây dựng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn có thể dễ dàng rút tiền nhanh chóng mà không gặp vấn đề gì, chỉ với 2 phút nhập mật mã là bạn đã có ngay số tiền mà mình muốn từ thẻ. 

2.4 Giao dịch tiện lợi

Giao dịch qua thẻ ngân hàng hiện nay rất tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ rút và chuyển tiền ngoài cây mà bạn còn có thể sử dụng các tính năng khác của ngân hàng như: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking,… Những dịch vụ này giúp cho quá trình giao dịch trở nên đơn giản hơn. Các hóa đơn được thanh toán chỉ trong vòng một nốt nhạc chỉ thông qua một chiếc điện thoại hay laptop đơn giản.

3. Cách làm thẻ ngân hàng online

Với những lợi ích tuyệt vời như thế thì việc làm thẻ ngân hàng đã và đang trở thành một trong những công việc tất yếu nhất. Tuy nhiên, nếu như trước đây để có thể làm được thẻ ngân hàng bạn cần phải thực hiện tận quầy giao dịch của ngân hàng đó thì nay để thuận lợi cho người dùng thì phương pháp làm thẻ online đã được áp dụng rộng rãi. Cách làm thẻ ngân hàng online như sau:

3.1 Điều kiện áp dụng làm thẻ ATM online

Để có thể đăng ký được thẻ ATM online tại nhà các bạn cần thỏa mãn những điều kiện như sau:

+ Đầu tiên phải là công dân Việt Nam đang làm việc và học tập trên lãnh thổ Việt Nam.

+ Với trường hợp là người nước ngoài thì bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện cư trú ít nhất là 12 tháng tại Việt Nam.

+ Độ tuổi quy định là từ 15 tuổi trở lên.

+ Khi làm thủ tục cần có CMND hoặc CCCD theo quy định của pháp luật.

3.2 Tại sao bạn nên lựa chọn mở thẻ ATM online?

Mở thẻ ATM online tại nhà mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Cụ thể như sau:

+ Mở thẻ online khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng. Để thu hút người tiêu dùng sử dụng thẻ ngân hàng của mình thì hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

+ Thực hiện đơn giản, chỉ thông qua các biểu mẫu và điền thông tin đầy đủ là bạn đã có thể hoàn thành xong.

+ Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian gấp nhiều lần.

+ Đặc biệt, chỉ thông qua một chiếc điện thoại hay máy tính là bạn đã có thể hoàn thành xong việc đăng ký mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Điều này phù hợp với những người bận rộn hay ở những vùng miền có ít ngân hàng, di chuyển khó khăn.

3.3 Cách mở thẻ ATM online

– Mở thẻ bằng Website 

Một trong những cách mở thẻ ATM online tại nhà phổ biến nhất đó chính là mở thông qua website ngân hàng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

+ Bước 1: Mở website ngân hàng mà bạn muốn đăng ký làm thẻ.

+ Bước 2: Sau đó bạn sẽ chọn vào mục đăng ký thẻ online tại trang chủ của ngân hàng. Lúc này sẽ có một biểu mẫu sẵn và bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào đó.

+ Bước 3: Sau khi điền thì chọn gửi thông tin. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi phía ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin cũng như thời gian nhận thẻ.

Hiện nay, hầu như tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ đăng ký thông tin qua website. Cụ thể như: Ngân hàng Vietcombank, Techcombank, VPBank, VIB, VietinBank, BIDV,…

– Mở thẻ bằng ứng dụng 

Ngoài việc truy cập vào các trang website của ngân hàng để đăng ký thì một cách khá đơn giản khác mà bạn có thể lựa chọn đó là sử dụng các ứng dụng có sẵn của ngân hàng đó trên Google Play và AppStore. Hiện nay, để tiện dụng cho việc quản lý và thao tác tính năng thì các ngân hàng sẽ cung cấp ứng dụng cho người dùng. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Tải xuống ứng dụng ngân hàng mà bạn muốn đăng ký thẻ.

+ Bước 2: Sau đó chọn đăng ký mới. Tại đây ngân hàng sẽ hiển thị tất cả các mục điều khoản mà bạn cần tuân thủ, hãy nhấn tiếp tục.

+ Bước 3: Tiếp theo nhập SĐT và mã captcha để xác nhận. 

+ Bước 4: Điền thông tin cá nhân gồm: Số CMND/CCCD, ảnh chụp trước và sau chứng minh thư, tên, tuổi, quê quán, ngày cấp,… những thông tin trong biểu mẫu. 

+ Bước 5: Nhấn gửi biểu mẫu là xong.

4. Những thắc mắc thường gặp khi làm thẻ ATM online

Sau đây là những thắc mắc thường gặp khi làm thẻ ATM online được nhiều khách hàng quan tâm nhất:

4.1 Đăng ký có mất phí không?

Chi phí mở thẻ sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn lựa chọn làm thẻ ATM. Tùy theo từng quy định của các ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau hoặc hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đa số ngân hàng sẽ hoàn toàn miễn phí dịch vụ mở thẻ, bạn chỉ mất số tiền duy trì tài khoản hàng tháng ít nhất là 50.000VNĐ trong tài khoản.

4.2 Thời gian nhận thẻ là bao lâu?

Với dịch vụ làm thẻ ATM online thì thời gian nhận thẻ cũng sẽ bằng thời gian làm trực tiếp. Bạn sẽ cần từ 7 – 10 ngày để ngân hàng hoàn thành việc phát thẻ nhé.

4.3 Mở thẻ ATM online có an toàn không?

Hệ thống website và trực tuyến của các ngân hàng hiện nay rất đáng tin cậy, áp dụng nhiều mã hóa bảo mật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn. Thông tin khách hàng sẽ được đảm bảo 100%, không bị đánh cắp hay phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm thẻ ngân hàng online ngay tại nhà nhanh chóng nhất. Mong những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thành các thủ tục làm thẻ ngân hàng một cách tiện lợi nhất.

–> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh ngon từ bột mì

Cuộc sống -