Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng của giới tài phiệt

Giàu có và thành đạt là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người. Ai cũng có mong muốn bản thân sẽ có nhiều tiền hơn để hưởng một cuộc sống thoải mái, nhàn nhã. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng đã ở vạch đích, vậy cần làm gì để trở nên giàu có? Hãy học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng của giới tài phiệt ngay sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng khó hay dễ?

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng khó hay dễ? Chắc chắn câu trả lời sẽ là khó rồi đúng không nào. Giàu có là niềm mơ ước và cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Có tiền bạn sẽ có cuộc sống thoải mái hơn, con cái và cha mẹ sẽ được hưởng những điều kiện tốt nhất. Vì thế, đây được xem là mục tiêu chính của giới trẻ khi bắt đầu bước vào cuộc sống mưu sinh. 

Tuy nhiên, không có con đường nào là bằng phẳng nhất là con đường đi tìm sự giàu có. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả và đặc biệt nếu khi đó bạn chưa có nền tảng kiến thức, tài chính và các mối quan hệ xã hội.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng, hãy nhìn nhận vấn đề với một tâm hồn lạc quan nhất nhé. Đã có rất nhiều tấm gương trên thế giới, trở nên giàu có từ 2 bàn tay trắng và bạn hoàn toàn cũng có thể làm được. Hãy giữ một tinh thần thật kiên định, ý chí mạnh mẽ và trau dồi kiến thức cho bản thân mình. Sự cố gắng sẽ luôn được đền đáp xứng đáng đúng không nào?

2. Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng của giới tài phiệt

Nếu bạn muốn học cách làm giàu thì đừng bỏ qua những cách mà giới tài phiệt, những người đã và đang giàu có để học tập theo. Đó là những bằng chứng sống cho người giàu. Hãy luôn luôn học theo tư duy và cách thức làm giàu của họ, bạn sẽ học ra được rất nhiều điều. Bởi làm giàu không chỉ nằm ở vận may mà sẽ phụ thuộc vào sự khôn ngoan, nhạy bén của chính bản thân mình. Sau đây là các bài học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng của giới tài phiệt mà bạn không nên bỏ qua:

2.1 Hãy đầu tư vào bản thân mình

Theo một nhà kinh tế học vĩ đại từng nói thì đầu tư vào bản thân mình là đầu tư sáng suốt nhất. Tài sản quý giá nhất, có thể tồn tại mãi về sau chính là kiến thức, là vốn sống của bản thân. Khi con người trở nên nâng cấp hơn thì giá trị bản thân cũng được nâng tầm. 

Chúng ta có thể thấy, không có người ngu dốt nào có thể trở thành tỷ phú được. Những người trở nên giàu có họ rất thông minh và giỏi chuyên môn trong lĩnh vực của bản thân mình. Để có thể kiếm thật nhiều tiền, hãy luôn nâng cấp và đầu tư kiến thức cho bản thân. 

+ Đọc thật nhiều sách về làm giàu, đầu tư tài chính khôn ngoan.

+ Tham gia các khóa học chuyên môn của những chuyên gia để học hỏi thêm kiến thức từ họ.

+ Mở rộng mối quan hệ xã hội, tìm kiếm cơ hội đầu tư từ xung quanh. 

2.2 Luôn tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới

Cuộc sống luôn luôn vận động do đó bạn cũng hãy luôn tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới. Đây là bí quyết làm giàu mà giới tài phiệt nhắc đến nhiều nhất. Cơ hội là những bước ngoặt lớn giúp bạn thay đổi tương lại, nắm lấy những thời cơ tốt nhất để làm giàu.

Chúng ta có thể thấy những tấm gương về sự giàu có đều là những nhân vật kiệt xuất, dám thử những việc mà không ai dám làm. Họ thấy được những cơ hội tiềm năng khiến họ thay đổi cả tương lai và đã nắm bắt lấy. Ví dụ như John D. Rockefeller đánh cược vào dầu mỏ hay Bill Gates trở thành tỷ phú với hệ điều hành Windows,…

Những dẫn chứng nêu trên là những minh chứng cho việc muốn trở nên giàu có thì phải tìm thấy xu thế mới của thời đại. Hãy luôn vận động và tìm kiếm những cơ hội xung quanh chúng ta.

3. Học cách làm giàu từ kinh doanh và đầu tư

Bạn sẽ không thể trở nên giàu có khi chỉ làm công ăn lương như hiện nay. “Phi thương bất phú”, chỉ có tự kinh doanh và đầu tư khôn ngoan mới giúp bạn trở nên thành đạt hơn. Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đang có rất nhiều cơ hội tiềm năng, nhiều kênh đầu tư hấp dẫn cho bạn học hỏi và thử sức. Bạn có thể tham khảo và học cách làm giàu từ kinh doanh và đầu tư ở một số lĩnh vực như sau:

3.1 Bất động sản

Bất động sản là thị trường hấp dẫn và là xu thế của thế giới. Do đó, đây luôn được xem là một trong những thị trường đầu tư tiềm năng, có cơ hội làm giàu cao. Việc bạn có thể kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ vào việc đầu tư bất động sản đúng đắn không phải là điều không thể. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội lớn thì rủi ro của ngành nghề này cũng rất cao. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những mô hình bất động sản tiềm năng nhất.

3.2 Học đầu tư chứng khoán

Chứng khoán những năm gần đây nổi bật lên nhưng là một kênh đầu tư tiềm năng, giúp đỡ nhiều người trở nên giàu có hơn. Đây là lĩnh vực tài chính nên bạn cần phải am hiểu về thị trường kinh tế trong và ngoài nước. Sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam những năm gần đây cũng là thị trường chứng khoán nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, để làm thật tốt và đưa ra những kênh đầu tư chứng khoán hợp lý thì đầu tiên bạn cần phải có kiến thức nền tảng vững vàng. Đừng tiếc tiền tham gia đăng ký một số lớp học từ các chuyên gia. Học hỏi thêm nhiều kiến thức và trau dồi kinh nghiệm mỗi ngày. Tin chắc, một thời điểm nào đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn đầu tư tuyệt vời giúp thay đổi cuộc sống, tương lai của mình.

3.3 Xây dựng mô hình kinh doanh riêng

Bất động sản, chứng khoán tuy cơ hội kiếm tiền lớn nhưng rủi ro lại cao. Nếu bạn muốn phát triển bền vững, chậm mà chắc thì nên xây dựng cho riêng mình một mô hình kinh doanh độc lập. Công việc sản xuất luôn là cách làm giàu lâu dài nhất.

Bạn hãy thử sức mình trong một lĩnh vực mà bạn thân mình giỏi, xu hướng trong tương lai. Lập mô hình kinh doanh và xây dựng nền tảng vững chắc cho nó. Ban đầu có thể khá khó khăn nhưng nếu làm tốt thì sẽ trở nên nhanh chóng giàu có trong tương lai.

3.4 Kinh doanh trên nền tảng TMĐT

Theo nghiên cứu, tại thị trường Việt Nam thì công nghệ điện tử là thị trường có mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Hành vi mua sắm của người tiêu dùng đang chuyển hướng sang mua hàng online trên các trang TMĐT lớn vì thế bạn hãy nắm bắt cơ hội này để làm giàu.

Kinh doanh trên nền tảng TMĐT rất đơn giản. Phù hợp với những bạn mới khởi nghiệp nhưng không có quá nhiều vốn, tìm lực tài chính, nhân công,… Một số trang TMĐT lớn tại Việt Nam mà bạn có thể xây dựng gian hàng để kinh doanh đó là: Shoppe, lazada, Tiki,… Và việc lập gian hàng hoàn toàn miễn phí.

3.5 Góp vốn vào những mô hình kinh doanh tiềm năng

Nếu bạn có nguồn tài chính khá ổn và muốn nắm lấy những cơ hội sinh lời thì hình thức góp vốn cũng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Góp vốn bạn sẽ giảm được rất nhiều rủi ro, và cũng không cần phải kiểm soát hết tất cả các hoạt động của mô hình kinh doanh đó. 

Thay vì tự mình tạo ra, bạn sẽ là người hỗ trợ và đầu tư chung để tạo ra một sản phẩm mới nào đó. Đây là cách làm giàu khá hay và hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công, tiêu biểu như là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Bạn đang muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng của giới tài phiệt thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để đưa ra một cách làm giàu phù hợp với bản thân mình.

–> Xem thêm:Hướng dẫn cách làm sữa hạt sen không bị tách nước ngon chuẩn vị

Cuộc sống -