Cách ăn trứng muối như thế nào giúp ngon miệng

Trứng muốn có một vị mặn đặc trưng và thường được mọi người sử dụng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng. Tuy nhiên cách ăn trứng muối như thế nào giúp ngon miệng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này ngay nhé các bạn!

Những cách chế biến món ăn từ trứng muốn giúp ngon miệng

1. Chả trứng vịt muối

Nguyên liệu:

  • 1 trứng vịt muối
  • 100g thịt nạc xay
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 nhánh bạc hà
  • 1 nhúm miến
  • 1 nhánh mộc nhĩ
  • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

Chế biến:

Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

Lấy  một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy. Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi. Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

2. Tôm rang trứng muối

Nguyên liệu: 

  • 300 g tôm tươi
  • 4 quả trứng vịt muối
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị, đường, hạt tiêu.

Chế biến:

Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.  Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm. Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

3. Bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
  • 175g bột mỳ
  • 110g đường cát trắng
  • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
  • 1 thìa nhỏ bột nở
  • 1/2 thìa nhỏ muối
  • 12 quả trứng vịt muối
  • 4 miếng phô mai
  • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

Chế biến:

Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được. Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách ăn trứng muối như thế nào giúp ngon miệng hấp dẫn nhất. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Ẩm Thực, Blog - Tags: