Cách ăn quả vú sữa đúng cách và những công dụng tuyệt vời

Vú sữa là một loại trái cây phổ biến được nhiều chị em lựa chọn và yêu thích. Chúng có vị ngọt và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Nếu chúng ta không biết cách ăn thì sẽ không thể nào cảm nhận được hết độ ngon ngọt của chúng. Vậy cách ăn quả vú sữa đúng cách như thế nào? Và những công dụng thần kì của chúng mang lại? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết để giải đáp nhé!

Cách ăn vú sữa đúng cách

Có nhiều cách để ăn vú sữa được ngon. Đầu tiên phải nói đến cách ăn trực tiếp, bạn chỉ việc bóp nắn xung quanh quả cho mềm và ăn, với cách này bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt tự nhiên của chúng. Vỏ vú sữa cũng rất mềm, bạn có thể dùng tay hoặc dao tách đôi ra và thưởng thức.

Bên cạnh đó, vú sữa còn được chế biến thành món vú sữa dằm. Rất đơn giản, bạn chỉ việc nạo thịt quả vú sữa cho thêm sữa tươi, sữa đặc và ít đường vào trộn đều sao cho hợp khẩu vị của từng người. Khi ăn chỉ việc cho thêm ít đá nguyễn lên trên và thưởng thức thôi.

Lưu ý khi chọn mua vú sữa:

Thông thường khi chọn mua vú sữa, bạn nên chú ý những đặc điểm sau: Quả có vỏ căng bóng mịn, có màu sáng thường thì vú sữa khi chín ngon thì vỏ sẽ chuyển từ màu xanh nhạt sang màu kem đến hơi nâu ở phần đáy, ít tùy vết nhưng vẫn còn cuốn. Bạn cũng cần kiểm tra bằng cách dùng tay bóp nhẹ, nếu quả mềm đều thì quả ngon, còn nếu vỏ quả cứng ở phần cuống mà đáy thì mềm nhũn thì sẽ ăn không ngon.

Những công dụng tuyệt vời mà vú sữa mang lại

Quả vú sữa rất bổ dưỡng lại giàu các khoáng chất như: sắt, canxi, phoostpho, magie, carbonhydrat,…. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều chất xơ, nước và các vitamin cần thiết như vitamin A, C và nhóm B. Với cách thành phần dưỡng chất như thế, chúng sẽ giúp bạn bảo vệ được làn da, tốt cho mẹ bầu, thai nhi cùng các công dụng như:

Giúp giảm cân hiệu quả

Vú sữa là lọi quả có công dụng giảm cân rất hiệu quả.  Mặc dù có vị ngọt nhưng thành phần nước hàm lượng chất xơ cũng khá cao nên sẽ làm bạn có cảm giác no bụng, chán ăn những thực phẩm khác. Vì thế, vú sữa còn đực xem là thực phẩm giảm cân rất thích hợp, an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tăng sức đề kháng

Như đã nói ở trên, vú sữa là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt lại là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, chứa hàm lượng nước và chất xơ rất cao. Vì thế, việc ăn vú sữa sẽ giúp bạn phòng ngừa hiện tượng mất nước, tăng cường hệ miễn dịch,…

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thêm một công dụng có trong vú sữa đó chính là việc cung cấp hàm lượng gluxit cao cho cơ thể, giúp đảm bảo các hoạt động bình thường của tế bào thần kinh. Nhất là phụ nữ mang thai vì nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm đến 60% tổng năng lượng cơ thể.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Những khoáng chất  cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như canxi, phốt pho, sắt, magie,….đều có trong vú sữa. Vì thế các mẹ bầu cần bổ dung thực phẩm này thường xuyên để đề phòng hiện tượng còi xương, thiếu máu cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân đối nữa nhé!

Trên đây, giupban.com.vn đã chia sẻ đến các bạn những cách ăn vú sữa đúng cách và những công dụng thần kì của vú sữa. Hãy biết cách ăn thật đúng đắn để tận hưởng trọn vẹn hương vị cùng đảm bảo sức khỏe cho mình nhé! Thân Ái! 

Ẩm Thực, Blog - Tags: