Bí mật cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn
Khoai tây chiên chắc chắn là một trong những vô vàn nhiều món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Với công thức cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu của giupban.com.vn chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều dầu mỡ, lại còn vừa tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian chế biến.
cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu và chọn mua khoai tây đơn giản
Trước khi vào với cách làm khoai tây với nồi chiên không dầu thơm ngon thì trước hết bạn cần phải biết được cách chọn mua khoai tây như nào cho đúng và đạt lại thành phẩm như mong muốn. Hãy cùng giupban.com theo dõi ngay sau đây:
- Khoai tây dẻo ngon thường sẽ có lớp vỏ bên ngoài màu nâu vàng tươi sáng. Đồng thời với đó bạn sẽ quan sát thấy không xuất hiện các vết thâm đen lạ thường nào ở trên bề mặt.
- Khi mà bạn cầm lên cảm thấy khoai tây có độ chắc tay, không quá nhẹ, cũng không bị sâu đục hay bị thối rữa, chảy dịch lạ thường ra ngoài là được.
- Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây đã có dấu hiệu bị nảy mầm hay là có lớp vỏ đã và đang chuyển sang xanh bởi vì là dấu hiệu cho thấy khoai độc, ăn sẽ gây ngộ độc.
- Cần phải tránh mua những loại khoai tây có lớp vỏ bên ngoài nhăn nheo, ấn vào thấy thịt quá mềm, dập úng bởi vì đó là khoai đã để quá lâu ngày và đang có dấu hiệu sắp hỏng.
Bật mí cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm khoai tây chiên
- 2 củ khoai tây
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Muối, nước lạnh
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu dễ tại nhà
- Bước 1: Khoai tây khi đã được gọt vỏ, thì mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
- Bước 2: Ngâm khoai tây với một ít nước lạnh cùng với một ít muối hạt. Sau tầm khoảng 12 – 15 phút thì vớt ra để ráo.
- Bước 3: Sau đó, cho dầu ăn và một ít gia vị vào khoai tây rồi trộn đều tay.
- Bước 4: Đợi nồi chiên không dầu nóng trong khoảng 5 phút, rồi mới điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C.
- Bước 5: Cuối cùng, mới cho hỗn hợp khoai tây vào nồi chiên không dầu. Trong quá trình chiên, bạn nên lấy khay ra đảo đều cho khoai tây chín để cho vàng đều. Sau tầm 15 – 20 phút thì mới lấy khoai ra là lúc đó đã có thể thưởng thức.
Vậy là chỉ cần vài phút bạn đã có ngay món khoai tây chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu rồi quả là đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Một số lưu ý khi làm khoai tây chiên
- Luộc sơ sơ khoai tây trong khoảng 2 phút. Bạn cần phải nhớ thời gian canh để khoai không bị chín quá.
- Cần phải để cho khoai khô ráo nước rồi mới đem đi cho vào túi zip và cất bảo quản trên ngăn mát ít nhất là khoảng 3 tiếng.
Những lợi ích khi ăn khoai tây khiến ai cũng bất ngờ
Khoai tây là một trong những loại thực phẩm giàu tinh bột và cung cấp một nguồn năng lượng cao cho cơ thể. Hơn thế nữa, khoai tây còn có vô cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác nhau cho sức khỏe. Hãy cùng giupban.com tìm hiểu một số lợi ích ăn khoai tây khiến ai cũng bất ngờ ngay dưới đây:
- Khoai tây hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch: Bởi khoai tây có tác dụng trong việc phòng chống bệnh cúm,… Do đó, khi ăn khoai tây bạn sẽ được cung cấp lượng vitamin C cho cơ thể lên tới 45%.
- Giúp cho quá trình tiêu hóa tốt: Trong khoai tây có chứa một lượng chất xơ cùng với carbohydrate giúp hỗ trợ cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể một cách hiệu quả nhất.
- Làm đẹp da: Khoai tây chứa một hàm lượng lớn vitamin với các dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể như kali, magie, vitamin B6, photpho. Những dưỡng chất sẽ giúp cho bạn sở hữu một làn da mềm mịn và khỏe đẹp căng bóng. Chính vì vậy, ngoài việc chế biến thức ăn mà ngoài ra khoai tây còn có công dụng trong việc đắp mặt nạ, được khá nhiều các chị em lựa chọn tới.
- Hỗ trợ hoạt động tim mạch: Giảm cholesterol bên trong máu là một lợi ích siêu tuyệt vời mà khoai tây đã mang lại. Tuy nhiên, vitamin B6 và vitamin C bên trong khoai tây còn giúp giảm các gốc tự do và hỗ trợ được hệ tim mạnh hoạt động hiệu quả nhất.
Một số lưu ý khi ăn khoai tây đúng cách
Ngoài việc biết cách làm khoai tây với nồi chiên không dầu và việc khoai tây mang đến khá là nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng bên cạnh đó, ăn khoai tây không phải lúc nào cũng tốt. Để khoai tây có thể giữ được nguyên chất dinh dưỡng của nó và không bị sinh sản ra độc tố gây hại cho cơ thể, bạn cần phải biết một số lưu ý khi ăn khoai tây sau đây:
Không nên ăn khoai tây khi bị héo
Khi mua khoai tây ở bên ngoài, bạn nên lựa chọn những củ khoai tây còn tươi hoặc mới được thu hoạch. Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây đã bị héo, để lâu ngày vỏ sẽ có dấu hiệu bị nhăn và mềm. Bởi vì bên trong khoai sẽ sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể.
Ngoài ra, khi mà khoai tây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó sẽ sản sinh ra độc tố solanine và gây hại cho sức khỏe khi sử dụng. Chính vì vậy, bạn không nên mua khoai tây về để trữ và ăn dần, thay vào đó, mỗi ngày bạn nên đi chợ và lựa chọn những củ khoai tây tươi để chế biến món ăn sẽ tốt hơn.
Không nên ăn khoai tây khi đã bị mọc mầm
Theo như nghiên cứu, thì mầm khoai tây có chứa cực kỳ nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh của bạn. Chính vì thế, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những củ khoai tây đã bị mọc mầm.
Không nên ăn củ khoai tây có màu xanh
Thông thường, những củ khoai tây đã ngả sang màu xanh là bởi vì do tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian dài. Ngay lúc đó, nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mà bạn đã mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể đem đi gọt bỏ phần ngả màu và mang đi sử dụng phần còn lại.
Một số những đối tượng không nên ăn khoai tây
Khoai tây vô cùng dễ dàng chế biến thành vô vàn các món ăn ngon hấp dẫn khác nhau. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể ăn được món khoai tây này. Một số đối tượng không nên ăn khoai tây dưới đây bạn nên cân nhắc ăn khoai tây bởi vì có thể gây hại cho sức khỏe:
- Những người bị mắc bệnh tiểu đường: Cần phải hạn chế ăn khoai tây bởi vì trong khoai tây có thể sẽ làm gia tăng lượng đường bên trong máu và cùng với đó sẽ đẩy mạnh quá trình sản xuất insulin.
- Phụ nữ mang thai: Ở trong quá trình mang thai, mẹ không nên ăn quá nhiều khoai tây vì sẽ gây ra đầy hơi, khó tiêu và còn gây nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thai nhi.
- Một số người bị dị ứng khoai tây: Sẽ có những người mắc một vài triệu chứng ví dụ như đau đầu, tiêu chảy, khó tiêu, kích ứng da… sau khi mà ăn khoai tây.
- Người đang muốn giảm cân: Ở trong khoai tây có chứa một nguồn tinh bột dồi dào và không chứa nhiều vitamin A, E, K, canxi thế nên là sẽ không thích hợp để bạn ăn kiêng, giảm cân.
Chỉ mất ít phút, bạn đã biết được cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi giupban.com.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách làm những món ăn ngon cực đơn giản lại còn nhanh chóng nhé!
Xem thêm: Bí mật cách làm bánh chuối rán bột mì thơm ngon, hấp dẫn!
Ẩm Thực -Cách làm bánh chuối rán bột mì ngon hảo hạng
Bí mật cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi cực dễ
Nem chua Thanh Hóa – Các loại nem chua ngon kèm giá 2021
Giò Me Nghệ An – Đặc Sản Giò Bê Nghệ An Làm Quà Tết 2021
[THỦ SẴN] Cách làm xúc xích tại nhà đơn giản và SẠCH nhất
Chỉ cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười “béo ngậy”
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện “ngon bá cháy”