Bí mật cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn

Khoai tây chiên chắc chắn là một trong những vô vàn nhiều món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Với công thức cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu của giupban.com.vn chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều dầu mỡ, lại còn vừa tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian chế biến.

Nội Dung Bài Viết

cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu và chọn mua khoai tây đơn giản 

Trước khi vào với cách làm khoai tây với nồi chiên không dầu thơm ngon thì trước hết bạn cần phải biết được cách chọn mua khoai tây như nào cho đúng và đạt lại thành phẩm như mong muốn. Hãy cùng giupban.com theo dõi ngay sau đây:

Bật mí cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu dễ tại nhà

Vậy là chỉ cần vài phút bạn đã có ngay món khoai tây chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu rồi quả là đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Một số lưu ý khi làm khoai tây chiên

Những lợi ích khi ăn khoai tây khiến ai cũng bất ngờ

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm giàu tinh bột và cung cấp một nguồn năng lượng cao cho cơ thể. Hơn thế nữa, khoai tây còn có vô cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác nhau cho sức khỏe. Hãy cùng giupban.com tìm hiểu một số lợi ích ăn khoai tây khiến ai cũng bất ngờ ngay dưới đây: 

Một số lưu ý khi ăn khoai tây đúng cách

Ngoài việc biết cách làm khoai tây với nồi chiên không dầu và việc khoai tây mang đến khá là nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng bên cạnh đó, ăn khoai tây không phải lúc nào cũng tốt. Để khoai tây có thể giữ được nguyên chất dinh dưỡng của nó và không bị sinh sản ra độc tố gây hại cho cơ thể, bạn cần phải biết một số lưu ý khi ăn khoai tây sau đây:

Không nên ăn khoai tây khi bị héo 

Khi mua khoai tây ở bên ngoài, bạn nên lựa chọn những củ khoai tây còn tươi hoặc mới được thu hoạch. Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây đã bị héo, để lâu ngày vỏ sẽ có dấu hiệu bị nhăn và mềm. Bởi vì bên trong khoai sẽ sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, khi mà khoai tây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó sẽ sản sinh ra độc tố solanine và gây hại cho sức khỏe khi sử dụng. Chính vì vậy, bạn không nên mua khoai tây về để trữ và ăn dần, thay vào đó, mỗi ngày bạn nên đi chợ và lựa chọn những củ khoai tây tươi để chế biến món ăn sẽ tốt hơn.

 Không nên ăn khoai tây khi đã bị mọc mầm

Theo như nghiên cứu, thì mầm khoai tây có chứa cực kỳ nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh của bạn. Chính vì thế, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những củ khoai tây đã bị mọc mầm. 

Không nên ăn củ khoai tây có màu xanh 

Thông thường, những củ khoai tây đã ngả sang màu xanh là bởi vì do tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian dài. Ngay lúc đó, nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mà bạn đã mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể đem đi gọt bỏ phần ngả màu và mang đi sử dụng phần còn lại. 

Một số những đối tượng không nên ăn khoai tây 

Khoai tây vô cùng dễ dàng chế biến thành vô vàn các món ăn ngon hấp dẫn khác nhau. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể ăn được món khoai tây này. Một số đối tượng không nên ăn khoai tây dưới đây bạn nên cân nhắc ăn khoai tây bởi vì có thể gây hại cho sức khỏe: 

Chỉ mất ít phút, bạn đã biết được cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi giupban.com.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách làm những món ăn ngon cực đơn giản lại còn nhanh chóng nhé!

Xem thêm: Bí mật cách làm bánh chuối rán bột mì thơm ngon, hấp dẫn!

Ẩm Thực -