Top 4 cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà độc lạ

 Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà chi phí cực thấp sử dụng với một số nguyên vật liệu có sẵn để nuôi gà chọi hay là gà thả vườn,… Cách làm này để giúp thuận tiện cho việc vệ sinh chuồng gà và cung cấp cho gà một nơi ở sạch sẽ. Bài viết dưới đây giupban.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn một vài cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà độc lạ

Nội Dung Bài Viết

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà – Lưới B40

Đây là một trong những loại lưới vô cùng kiên cố. Độ bền của lưới siêu bền có thể dùng lâu dài mà lưới vẫn còn chắc chắn như ban đầu. Ngoài ra, cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng lưới B40 còn hạn chế được tình trạng trộm cắp gà quan trọng nhất là gà chọi quý hiếm.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng lưới B40

Chi phí làm chuồng gà bằng lưới B40

Tuy nhiên, đối với ngân sách thì cần phải dựa vào mẫu chuồng gà cùng với các bước mà bạn thực hiện như nào. Nếu như bạn chỉ làm đơn thuần như cọc tre hay là cọc gỗ để phối hợp cùng với lưới B40. Ngoài ra nếu muốn đẹp với bền kiên cố hơn thì có thể kết hợp cùng với sắt và sử dụng máy hàn xì.

Mọi chi phí để hoàn thành 1 chuồng với lưới B40 sẽ rơi tầm khoảng 1,5-3 triệu đồng. Nếu bạn sử dụng được vật liệu có sẵn tại nhà thì chi phí chỉ rơi ít hơn khoảng dưới 1,5 triệu đồng.

Một số các bước thực hiện là chuồng gà bằng lưới B40

Đầu tiên việc bạn cần phải làm đó chính là bắt tay đi đo diện tích xung quanh của chuồng gà rồi dùng kìm để cắt lưới thành 4-8 mảnh khác nhau.

Cắt 8 đoạn sắt rồi tạo hình chữ V để làm thành hình hộp. Đóng xuống dưới đất 4 thanh sắt thật sâu, tiếp theo tiến hành dùng máy hàn để cố định được chiều cao chuồng gà. Cứ như vậy bạn tiếp thục hàn nốt các thanh còn lại.

Sau khi mà có được khung thì tiếp đến là việc hàn B40 lại với nhau. Khi hàn xong thì gần như là đã hoàn chỉnh được chuồng gà. Tuy nhiên bạn cần phải để lại một khoảng trống để làm cửa thuận tiện trong việc chăm sóc dọn dẹp chuồng gà.

Ưu điểm của cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Nhược điểm của cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Thông thoáng quá sẽ không che chắn được khi mưa gió tới chỉ phù hợp trong việc nuôi nhốt gà ban ngày.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng gỗ, tre

Đối với cách làm này bạn có thể sử dụng được những nguyên vật liệu có sẵn tại nhà như gỗ tre để làm khung. Ưu điểm của cách làm này thích hợp cho việc nuôi gà để thả vườn hay là gà đá với quy mô nhỏ.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng gỗ, tre

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Để làm được chuồng gà theo cách này thì đầu tiên bạn cần trẻ tre để vót thành thanh nan có chiều rộng từ 3 tới 6cm tùy ý. Tiếp theo sẽ dùng đoạn tre lớn để thành khung làm trụ ở 4 góc. Dùng dây thép đã được cắt ngắn từng đoạn để buộc các thanh nan lại với nhau tạo độ chắc chắn hơn cho chuồng gà. 

Bình thường mỗi vị trí sẽ có một thanh tre khoảng cách cách nhau sẽ tầm 10cm là vừa đẹp. Sau đó buộc lần lượt từng mặt của chuồng gà ở phía sau rồi dùng thêm các thanh tre tạo thành khung mái ở bên phía bên trên chuồng và đặt lên đó là các tấm bô xi măng hay là lớp á cọ,…để có thể tiết kiệm phần nào được chi phí. Tuy nhiên, bạn cần phải để lại một khoảng trống làm cửa ra vào cho chủ có thể ra vào được dọn dẹp vệ sinh và chăm nuôi ở bên trong.

Cách làm chuồng gà đơn giản ngay tại nhà bằng sắt

Cách làm này tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian bởi bạn có thể sử dụng nguyên vật liệu có sẵn ngay tại nhà của mình. Ở trong nhà của bạn nếu có sẵn cây thép thì có thể dùng trong việc tạo chúng thành khung của chuồng gà. Tiếp đó sẽ dùng lưới mắt cáo để vây xung quanh vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Đầu tiên dùng 4-6 thanh sắt để làm trụ cho chuồng. Bên cạnh đó, việc dùng thanh sắt sẽ tạo cho khung của chuồng gà thêm phần chắc chắn hơn rồi dùng kìm cắt các đoạn thanh thép để có thể tiện dùng. Buộc các thanh tre vào vị trí tạo thành một hình chữ nhật hay là thành hình vuông đều được. Sau đó, buộc 2 vòng và dùng tô vít để vặn chắc lại. Ở bên trên mái chuồng gà thì bạn nên lợp bằng các loại bạt đều được.

Cách làm chuồng gà ngay tại nhà bằng sắt

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng ống nước

Cách làm này cũng mang tới một sự tự do tiện cho người sử dụng và hiện cũng được khá nhiều người lựa chọn.

Trước tiên bạn cắt ống nước thành nhiều những đoạn theo kích thước tối thiểu để có thể tạo thành một hình hộp và cắt thêm một số đoạn ống làm mái hay là tạo thành khung chắc chắn hơn. Tiếp đó thì bạn khoét các lỗ có thích thước của ống để nhét các thanh nan ống vào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua thêm những đoạn nối ống chữ V để làm tăng thêm tính thẩm mỹ của chuồng gà. Bạn nên cắt lưới mắt cáo theo giống như kích thước của chuồng gà và sau đó buộc dây thít nhựa hay dây thép đều được.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng ống nước

Cách làm chuồng gà tại nhà – Sắt chữ V lỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Đối với việc phần khung và các thanh sắt bạn nên dùng ốc vít cố định gắn chúng lại với nhau. Bởi vì loại này vô cùng chắc chắn nên sẽ không gặp phải bất cứ rủi ro nào cả. Sau đó bạn dùng lưới B40, lưới nhựa để quây quanh chúng tạo thành các mặt dưới hay là trên và dùng dây nhựa hoặc dây thép cố định được các vị trí.

Cách làm chuồng gà tại nhà bằng sắt chữ V lỗ

Ưu điểm của cách làm chuồng gà này vô cùng đơn giản dễ làm và tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian. Có thể làm thành nhiều mẫu chuồng gà khác nhau tiện trong việc nuôi gà hơn.

Bài viết ở trên là top 4 cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà mà giupban.com.vn chia sẻ tới bạn đọc. Bạn có thể tận dụng được các nguyên liệu có sẵn tại nhà để tạo được những mẫu chuồng gà gây ấn tượng độc đáo, mới lạ.

Xem thêm: Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ vô cùng đơn giản tại đây!

Cuộc sống -