Top 2 cách làm trân châu đen tại nhà ngon hảo hạng
Cách làm trân châu đen mà giupban.com.vn chia sẻ tới bạn đọc ngay ở dưới đây. Mỗi cách làm sẽ có một số nguyên liệu cùng với công thức khác nhau để phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.
Nếu như bạn là một “fan cuồng” trà sữa, nhưng bạn đã bao giờ tự chế biến trân châu đen ngay tại nhà của mình hay chưa. Trân châu đen là một trong những topping có ở trong trà sữa và hiện nay được khá nhiều người yêu thích. Để biết được cách làm trân châu đen ngay tại nhà cực thơm ngon dễ làm thì mời các bạn cùng giupban.com.vn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.
Cách làm trân châu đen và nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm trân châu đen vô cùng đơn giản. Thế nên, để có được những hạt trân châu dai ngon cùng với đó là vị ngọt vừa phải thì bạn cần phải chuẩn bị đúng nguyên liệu và với số lượng như sau:
- 350gr bột năng
- 2 gói bột cà phê
- 20gr đường nâu
- 2 muỗng cafe cacao
- 250ml nước nóng
- Nửa nồi nước lạnh
Cách làm trân châu đen không bị dính thứ nhất vô cùng hấp dẫn
Cách làm trân châu thường được thực hiện để phục vụ uống kèm cùng với những ly trà sữa cực kỳ thơm ngon hoặc là ăn cùng với những món chè mát lạnh. Các tín đồ mê trà sữa thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được hương vị thơm ngon của hạt trân châu giòn dai được.
Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng bắt tay vào cách làm trân châu đen từ bột năng chưa? Hãy theo dõi ngay nhé!
Bước 1:
Bắc lên bếp đun sôi khoảng chừng ½ nồi nước lạnh.
Bước 2:
Tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị một bát tô để cho vào trong đó khoảng 2 thìa bột cacao, đường nâu 20gr, bột cà phê cũng 20gr và cùng với chừng 250ml nước nóng. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì trộn đều rồi cho thêm tầm 200gr bột năng vào khuấy đều thật nhanh tay để cho hỗn hợp tạo thành một. Khi đã xong thì đem hỗn hợp này đi hấp cách thủy để thời gian ở tầm khoảng 10-25 phút.
Bước 3:
Khi bột được đem đi hấp cách thủy xong thì đem ra để nguội. Tiếp theo đó bạn đặt hỗn hợp này ở trên một mặt phẳng và rắc 100g bột năng khô lên trên bề mặt và ở xung quanh. Sau đó, hãy dùng con dao cắt thành một vài sợi dài rồi mới cắt tiếp thành hạt lựu rồi lăn lại thành hình tròn.
Bước 5:
Mang những hạt trân châu mà bạn vừa trộn ở bước trên và thả vào trong nồi nước sôi đang được đun ở ngay bước đầu tiên. Tuy nhiên, khi mà bạn nấu thì cần phải khuấy thật đều tay để cho chúng không bị bón hay dính lại vào nhau và bạn chỉ cần đun tầm từ 10-15 phút.
Khi mà bạn đã cảm thấy trân châu đã chìm xuống phía dưới nồi thì đợi chín rồi tắt bếp ủ. Việc ủ trân châu thì tùy thuộc vào thời tiết, nếu là mùa hè thì bạn ủ từ 15-20 phút, còn là mùa đông thì khoảng 30 phút việc ủ như này giúp cho trân châu có độ dai nhất định.
Bước 6:
Sau khi đã ủ xong trân châu thì bạn vớt ra rồi đem đi rửa sạch lại với nước lạnh để cho trân châu hết nhớt. Khi đã xong rồi mới tráng qua nước đun sôi để nguội. Như thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm trân châu vừa nhanh chóng lại vừa vô cùng đơn giản.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý việc nên sử dụng ngay trân châu ở trong ngày bởi vì nếu bạn để sang tới ngày hôm sau và luộc lại thì trân châu sẽ bị bở lại còn không có độ dai sẽ làm mất vị ngon của trân châu.
Cách làm trân châu đen thứ hai siêu dễ
Ở cách thứ hai này bạn sẽ cần phải thay đổi một số nguyên liệu như sau:
- 140gr bột năng
- 50gr bột năng được tách riêng
- 20gr bột gạo
- 5gr bột cacao
- 150ml nước sôi
- 20gr đường
Cách thực hiện
Khi mà bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết thì chúng ta cùng nhau tiến hành làm trân châu nhé!
Bước 1:
Bạn cần phải chuẩn bị một cái bát tô lớn hoặc là một chiếc nồi để cho bột năng, bột gạo, đường và cacao đã được chuẩn bị ở trên để trộn đều cùng nhau.
Bước 2:
Tiếp theo bạn cho thêm khoảng 80ml nước đun sôi vào cùng những nguyên liệu ở trên rồi khuấy đều. Sau khi mà hỗn hợp được đặc quánh lại thì cho thêm tầm 70ml nước đun sôi rồi lại trộn tiếp lần thứ hai. Ở trong quá trình trộn nếu như bạn cảm thấy hỗn hợp đã nhão thì bạn cho thêm một ít bột năng vừa đủ và tiếp tục trộn đều.
Chú ý:
- Bạn cần phải dùng 80ml nước nóng và không được dùng nước lạnh nếu không thì bột sẽ bị nhão và không thể nào nặn thành hình được đâu nhé!
- Bạn chỉ nên ăn đến đâu thì luộc đến đó và nhất là khi mà trân châu đã được cấp đông để mang ra luộc thì chỉ được phép sử dụng trong một lần.
Bước 3:
Khi mà hỗn hợp ở trên đã được kết dính lại thành một khối thì bạn lấy ra bên ngoài rồi tiếp tục nặn bột bằng tay. Tuy nhiên, khi bạn thấy bột đã có độ dẻo nhất định, dai mịn thì lúc đó bột đã đạt tiêu chuẩn.
Bước 4:
Xoa ít bột gạo vào bên trong lòng tay để cho đỡ dính rồi mới lấy từng miếng nhỏ hỗn hợp ở trên bước 3. Sau đó hãy vo thành những viên trân châu hình tròn nhỏ và để vào trong một cái bát và rắc thêm ít bột năng để làm áo bột cho các hạt trân châu không bị kết dính lại với nhau.
Bước 5:
Khi đã hoàn thành bước trên thì kế tiếp đó bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi và thả trân châu vào trong đó, dùng đũa khuấy đều để các hạt trân châu không bị kết dính. Bạn nên đun ở trong khoảng từ 5-7 phút và khi đun xong thì đem đi ủ như ở cách thứ nhất, điều đó giúp cho trân châu dai hơn.
Bước 6:
Sau khi mà bạn đem trân châu đi ủ xong thì bạn dùng một cái thìa lỗ để vớt trân châu ra vào một cái bát nước đường lạnh mà được chuẩn bị sẵn, để làm cho trân châu không kết dính mà lại còn có một độ ngọt nhất định. Khi dùng cùng với các trà sữa hay các món chè ăn vặt thì vô cùng là tuyệt vời.
Hướng dẫn cách bảo quản trân châu đen ngay tại nhà
Khi mà bạn đã thực hiện hoàn thành xong cách làm trân châu đen như ở trên thì điều cần phải lưu ý đối với các bạn đó là cách bảo quản như thế nào đúng và tốt nhất.
Đối với trân châu đen đã chín:
- Nên dùng và bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 24 giờ là hợp lý nhất.
- Tuy nhiên nếu như bạn làm nhiều trân châu mà chưa dùng tới thì có thể đựng ở trong hộp đựng thực phẩm và để trong ngăn mát được khoảng 2-3 ngày. Nhưng khi bạn lấy ra dùng thì bạn nên luộc lại trân châu rồi mới sử dụng.
Đối với trân châu đen còn sống:
- Bạn cũng nên cho vào trong hộp đựng thực phẩm và để ở trong ngăn mát tủ lạnh là bạn để cho ngày hôm sau dùng luôn.
- Nếu như bạn chưa muốn dùng luôn thì bạn nên để lên tủ đá để bảo quản.
Thành phẩm
Đối với cách làm trân châu như ở hai cách trên thì trân châu khi đã được hoàn thành sẽ có độ dai giòn cùng với màu nâu vô cùng bắt mắt. Trân châu sẽ có một vị ngọt nhè nhẹ hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của trân châu khiến cho bạn càng ăn càng say mê đó nhé.
Bài viết ở trên là top 2 cách làm trân châu đen tại nhà ngon hảo hạng cực kỳ dễ dàng mà bạn có thể tham khảo ngay. Đọc xong bài viết của giupban.com.vn chia sẻ thì bạn hãy lựa chọn cách làm trân châu đen mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Còn chần chờ gì nữa bạn hãy bắt tay thực hiện ngay đi nào.Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Cách làm vết thương hở mau khô cực đơn giản ngay tại đây!
Ẩm Thực -Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon hảo hạng
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn thơm ngon ai ăn cũng mê
Top những cách làm đồ ăn vặt từ bột mì cực kỳ đơn giản
Bí mật cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm bánh chuối rán bột mì ngon hảo hạng
Bí mật cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi cực dễ
Nem chua Thanh Hóa – Các loại nem chua ngon kèm giá 2021