Hướng dẫn cách giúp xe điện luôn mới: kí kíp hay bạn nên “bỏ túi”

Cách giúp xe điện luôn mới là bí kíp hay không phải ai cũng nắm bắt được. Phù hợp với mọi lứa tuổi, tiết kiệm chi phí lại thân thiện với môi trường xe điện ngày càng được yêu thích và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên nếu không được chú ý vệ sinh chăm sóc thường xuyên và đúng cách sẽ nhanh chóng hỏng và cũ kỹ mất đi vẻ thẩm mỹ.

Bạn hãy thử áp dụng những gợi ý này để chăm sóc xe điện của mình thường xuyên để “bạn đồng hành” của mình luôn được như mới nhé!

Cách giúp xe điện của bạn luôn luôn mới!

Xe điện từ lâu đã trở thành phương tiện giao thông vô cùng thuận tiện, xe điện vừa giúp ta tiết kiệm chi phí lại vừa thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc xe điện đúng cách, rất ít bạn chú tâm đến “chiến mã sắt” của mình, vì vậy việc xe điện mau xuống cấp, hay bị trục trặc là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để xe điện luôn mới kít? Tìm hiểu những cách giữ gìn xe nhé.

1. Thường xuyên lau chùi xe

Nhiều bạn thường ỷ lại rằng xe điện thì không cần lau chùi sạch sẽ, lầm rồi nhé! Xe điện cần phải thường xuyên lau chùi, tầm nửa tháng bạn có thể chùi xe một lần, bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau xe là được! Như vậy xe sẽ trông sạch và mới hơn rất nhiều.

2. Bảo vệ bình điện một cách tối đa

Bình điện là bộ phận quan trọng nhất của xe, nếu bình điện bị hư thì xe cũng xem như “tàn phế”. Vì do một số thói quen xấu như: sạc điện khi vừa mới chạy xong, cố vặn tay ga để chạy khi xe hết điện,… nên bình điện thường xuyên bị cháy, thay bình thì tốn rất nhiều tiền. Vì vậy bạn nên sạc điện sau 2 tiếng để bình điện nguội, không nên cố vặn tay ga khi xe hết điện, hãy cố gắng đạp bằng sức mình trong tầm 5- 10 phút, sau đó mở tay ga chạy bình thường.

3. Chú ý bảo vệ xe khỏi các tác động mạnh

Khi chạy bạn nên tránh va chạm, nhất là khi dựng xe nên chọn địa điểm rộng rãi, để xe trong bóng mát, che chắn cho xe khi có mưa,…

4. Thường xuyên kiểm tra xe định kì

Sau tầm 3 tháng sử dụng bạn nên đi kiểm tra định kì xem xe có bị hư hại chỗ nào không. Nhanh chóng khắc phục lỗi sớm để khi sử dụng được an toàn nhất có thể nhé!

Xe điện là phương tiện rất có ích với chúng ta, vì vậy việc giữ gìn xe của mình là rất cần thiết. Hãy nhín chút thời gian để chăm chút cho chiếc xe của bạn, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của “chiến mã sắt” đấy! Tìm hiểu thêm nhiều mẹo vặt trong cuộc sống tại giupban.com.vn nhé !

Cuộc sống - Tags: