Cách loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm “nhanh như chớp”

Cách loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm “nhanh như chớp”. Nấm mốc có thể bắt đầu như chỉ là một điểm nhỏ và sau đó nhanh chóng trở thành một điểm lớn khó coi. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể trở thành một mối nguy hiểm sức khỏe của gia đình bạn. May mắn thay, bạn không cần vật liệu đắt tiền để giải quyết vấn đề này. Hãy loại bỏ nấm mốc một cách nhanh chóng, chỉ với một vài bước đơn giản sau đây, và bạn sẽ có một phòng tắm sạch sẽ.

Hướng dẫn loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm

Hiện tượng khó chịu như: nấm mốc, ố bẩn trong phòng tắm là vấn đề của mọi nhà, tuy nhiên những mẹo dưới đây sẽ là công cụ tuyệt vời giúp loại bỏ các vết bẩn.

Sử dụng Soda và Bleach

1. Sử dụng nước nóng với xà phòng và baking soda để loại bỏ hầu hết các nấm mốc. Baking soda có giá thành thấp, làm sạch nhẹ nhàng. Hãy thử công thức này để tự làm baking soda giúp làm sạch phòng tắm nhanh chóng:
– Một muỗng cà phê xà phòng nước
– Một cốc baking soda
– Một vài giọt tinh dầu (cam quýt, hương thảo, hoa oải hương, bạc hà, bạch đàn, vv)
– Nước đủ để tạo thành bột nhão.

2. Trộn dung dịch 1 phần thuốc tẩy và 2 phần nước. Sau đó cho vào một bình xịt.

3. Phun vùng nấm mốc với dung dịch thuốc tẩy và để cho nó khô.

4. Phun lần thứ hai và cọ bằng bàn chải.

5. Rửa sạch và lặp lại nếu cần thiết cho đến khi nấm mốc đã biến mất.

6. Thay bít cửa sổ hoặc vữa nếu bạn không thể xóa hết tất cả nấm mốc

Sử dụng Giấm

1. Đặt giấm trắng nhẹ trong một bình xịt mà không cần pha loãng nó. Giấm có tính axit nhẹ, làm cho bất cứ nơi nào bạn phun nó sẽ rất khắc nghiệt cho nấm mốc. Không tưới nước xuống khu vực đã phun giấm.

2. Phun dấm lên bề mặt bị mốc và chờ chờ khoảng một giờ.

3.  Sau một giờ, lau sạch khu vực vừa phun giấm với nước nóng và lâu khô bề mặt bằng một chiếc khăn. Các bề mặt ẩm ướt làm tăng sự phát triển nấm mốc, vì vậy hãy chắc chắn lau vùng nấm mốc sạch hoàn toàn. Sau khi bạn đã chùi sạch giấm đi, nó sẽ không còn lên mùi nữa.

4. Sử dụng dấm để ngăn chặn sự bùng phát của nầm mốc trước khi chúng xảy ra. Giấm được thống kê là xóa sạch 82% các loài nấm mốc, giấm là một giải pháp đặc biệt hiệu quả để ngăn ngừa nấm mốc sống ở phòng tắm của bạn. Ngoài ra, giấm không có bất kỳ khói độc hại (như chất tẩy trắng) và là hoàn toàn tự nhiên.

Đơn giản chỉ cần xịt một chút dấm lên một bề mặt nấm mốc và để lại nó. Nếu bạn làm điều này thường xuyên, nấm mốc sẽ có không có cơ hội để phát triển, và bạn sẽ có phòng tắm sạch sẽ hoàn toàn không có nấm mốc.

Chỉ với các bước đơn giản trên đây là bạn đã có thể xóa sạch nấm mốc trong phòng tắm của bạn. Chúc các bạn thành công.

Cuộc sống - Tags: