Crush Là Gì? Mách Bạn 3 Dạng Crush Phổ Biến Nhất Hiện Nay Cho Giới Trẻ

Crush là gì? Thời gian gần đây, đang nổi lên một trào lưu trên mạng xã hội đặc biệt là facebook với caption như:  “Đi đón crush thôi”, “Crush bạn này quá đi”, “anh crush em rồi”. Và nếu bạn không bắt kịp với nhịp sống của bạn bè bạn sẽ thấy vô cùng lạc lõng trong những câu chuyện của họ. Bởi họ sử dụng những từ ngữ mới mà bạn chả hiểu nó là gì, điều đó làm cho bạn cảm thấy mình như bị tụt lại so với bạn bè. Ngay bây giờ hãy cùng tham khảo ý nghĩa của từ crush và 3 dạng crush phổ biến nhất hiện nay nhé!
 Không nên bỏ qua: 101 Câu Status Thả Thính Crush Hay Trong Tình Yêu Trai Gái
Crush tiếng việt nghĩa là gì ?
Nếu bạn tra nó trên từ điển hoặc các loại từ điển trực tuyến ở google thì ối giời ơi toàn nghĩa vớ vẩn chả đúng với những gì bạn đang tìm, vậy nên tôi cũng chẳng đưa nghĩa tiếng việt của nó ra làm gì bởi nó rất ” Bullshit ” nào là (sự ép, vắt, nghiến, vò nát, nhồi nhét..). Vậy nghĩa của cái từ Crush là gì? nó xuất phát từ đâu và thực sự nghĩa của nó như thế nào ?
Từ Crush xuất phát từ một câu thành ngữ tiếng anh “to have a crush on someone”  “have a crush on somebody” có nghĩa là thích một ai đó hoặc phải lòng 1 ai đó và cũng có thể nói theo ngôn ngữ giới trẻ là cảm nắng một ai đó… Chính vì ý nghĩa của câu thành ngữ như vậy nên từ Crush được mọi người sử dụng thành một trào lưu trên facebook.
Như vậy Crush có nghĩa là thích một ai đó, phải lòng một ai đó, cảm nắng một ai đó.. bạn có thể hiểu tùy vào ngữ cảnh của câu chuyện mà áp dụng. Đến đây bạn nghĩ là mình đã hiểu hết về từ Crush. Bạn sai rồi chưa hết đâu đừng vội vàng mà lại một lần nữa bị bạn bè chê đấy ? Hãy đọc tiếp đi sẽ không phải hối hận đâu.
crush là gì

Crush trong tình yêu nghĩa là gì ? Nó khác gì Like và Love ?

Đối với tình yêu thì từ Crush dùng không thích hợp cho lắm, tại vì sao lại như vậy ? bởi vì trong ngữ cảnh một đôi yêu nhau sử dụng các từ like love sẽ thể hiện rõ tình cảm dành cho nhau là tình cảm 2 chiều. Còn nếu như dùng từ Crush trong tình yêu thì “ôi thôi rồi lượm ơi” Từ Crush là để nói về tình cảm từ một phía, không cần quan tâm đối phương có đáp trả hay không, và thường nó sẽ có ý nghĩa là “tình đơn phương” ?
Chính vì vậy mà tôi mới bảo bạn là dùng từ Crush trong tình yêu là không thích hợp bởi chẳng ai muốn mình phải yêu đơn phương, buồn lắm, chán lắm, tức lắm, thốn lắm…. Đến đây bạn lại hiểu được một nghĩa của từ Crush trong tình yêu rồi đúng không ? Từ Crush có rất nhiều nghĩa tùy vào ngữ cảnh của nó. nhưng tránh sử dụng nó trong tình yêu nhé :))

3 dạng Crush mà bạn cần phải biết để tránh ăn dưa “Bở”

Đây là một dạng khá phức tạp nhiều khi sẽ khiến bạn hiểu nhầm và ngộ nhận tình cảm bởi vì những người bạn gặp hàng ngày liên tục nó tạo cho bạn một thói quen là sáng gặp tối gặp chạm mặt nhau hàng ngày đến khi đùng một cái không gặp nữa bạn sẽ cảm thật hụt hẫng trống vắng và dễ dẫn đến việc ngộ nhận đây là một dạng Crush do hoàn cảnh chi phối nhiều hơn là con tim
Cái dạng này mới nguy hiểm nè, 2 đứa bạn thân khác giới chơi với nhau thường đứa con gái sẽ được chiều chuộng và đặc biệt là rất hiểu về nhau. Nhiều đôi bạn thân còn có thể biết cả size quần áo giầy dép cũng như phong cách ăn mặc của nhau nữa. Đó chính vì những điểm đó mà nhiều đôi bạn nảy sinh Crush, nhưng điều cần nói ở đây là không phải đôi bạn nào cũng có nẩy sinh Crush nhé
Dạng crush này vô cùng phổ biến với các bạn trẻ hiện nay bởi các “ộp pa” Hàn quốc vô cùng đẹp trai. Đây là dạng Crush bị chi phối bởi ngoài hình và nhan sắc cũng như tài năng của thần tượng. Họ là mẫu hình lý tưởng trong mơ của các cô gái hoặc các chàng trai thần tượng những nữ ca sĩ hay người mẫu xinh đẹp, họ Csurh mặc dù chưa một lần được gặp mặt thật ngoài đời chưa một lần nói chuyện đây là dạng Crush trong sáng và vô tư mang tính chất chào lưu theo độ tuổi
Đến khi bạn lớn thì dạng Crush này sẽ dần mất đi và thay vào đó là Love và like ? à nhân tiện nhăc về like, các bạn thường xuyên sử dụng facebook nhưng cũng như Crush trên facebook có rất nhiều từ viết tắt trong đó có Add hay add friend, nếu bạn chưa hiểu thì có thể tham khảo bài add là gì của chúng tôi để bạn có thể cập nhật tốt nhất các từ và ngôn ngữ mọi ng hay dùng trên facebook
Dạng tình cảm nào cũng đáng quý và đáng trân trọng nó giúp cho mình hoàn thiện hơn bởi lẽ khi đứng trước hay gặp người mà mình Crush chắc chắn một điều bạn phải muốn mình hoàn hảo nhất, chính vì thế mà khi Crush có lẽ bạn sẽ thay đổi rất nhiều theo một chiều hướng tốt.
Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã hiểu được nghĩa của từ Crush là gì cũng như các dạng Crush trong tình yêu để có thể tự tin giải thích cho đám bạn về ý nghĩa cũng như xuất phát của từ này để mọi người không nhầm lẫn khi sử dụng từ crush nhé! Chúc cho các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống nhé!
 Xem nhiều hơn ý nghĩa thả thính là gì ?
Cuộc sống -