Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon hảo hạng

Đùi gà chiên nước mắm là một trong vô vàn những món ăn chưa bao giờ sẽ hết hot cả. Chỉ cần với một vài nguyên liệu vô cùng quen thuộc và cực kỳ dễ tìm kiếm mà độ dinh dưỡng của nó lại không hề thấp một chút nào. Giupban.com.vn sẽ mách cho bạn cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon hảo hạng ngay sau đây nhé!

Nội Dung Bài Viết

Đôi nét về thịt gà và cách làm đùi gà chiên nước mắm

Thịt gà đối với người dân Việt Nam đã xuất hiện từ hàng ngàn năm về trước là một loại thực phẩm thiết yếu mang đậm bản sắc dân tộc. Tuy nhiên thật dễ dàng để nhận ra ở mỗi bữa tiệc hay bữa cỗ trong các ngày lễ, cưới hỏi,…luôn xuất hiện đĩa gà luộc đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Ngoài ra, gà còn được xem là loại thực phẩm cao cấp và giàu chất bổ dưỡng nhưng lại rất ít khi có dịp thưởng thức.

Chính vì vậy, mỗi gia đình giống như một thói quen thì các bà mẹ, vẫn sẽ ưu ái là dành cho khách ghé chơi hay con cháu những miếng gà ngon nhất. Hiện nay, đất nước ngày càng phát triển nhưng đã phần nào thay đổi được lối tư duy này. Tuy nhiên, thịt gà vẫn luôn là một loại thực phẩm khá cần thiết ở trong mâm cơm Việt.

Qua đó, ta có thể nhận thấy thịt gà là loại nguyên liệu vô cùng phổ biến ở toàn thế giới ngoài ra còn mang lại khá nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích tới sức khỏe của mọi người. Hãy đọc ngay cách làm đùi gà chiên nước mắm siêu hấp dẫn mà giupban.com giới thiệu tới bạn ngay sau đây nhé.

Cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà

Nước mắm

Dầu ăn

Hạt nêm, tiêu

Mì chính

Tỏi

Ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên là tẩm ướp đùi gà

Đùi gà khi mà mua về đem đi rửa sạch, có thể rửa cùng với rượu trắng để cho bớt mùi tanh rồi mới dùng dao khứa vài đường trên chiếc đùi gà để khi mà ướp cùng với gia vị sẽ dễ ngấm vào trong hơn.

Sau khi xong thì cho đùi gà vào trong một cái bát tô lớn, thêm khoảng chừng 2 thìa bột chiên cùng với những gia vị đã chuẩn bị ở trên, trộn đều tất cả, ướp trong khoảng 2 tiếng. Nếu thời gian bạn ướp thịt gà càng lâu thì tới khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị đậm đà hơn ở trong đùi gà.

Bước 2: Chiên đùi gà để cho giòn nhất

Qua một khoảng thời gian khi mà ướp gà xong, đùi gà đã ngấm gia vị và khá là thơm. Lúc này, bạn cần chuẩn bị bát bột chiên giòn, hãy lăn đùi gà qua một lớp bột rồi mới thả vào trong chảo dầu nóng. Tiếp theo. bạn cần chiên ngập thì khi đó đùi gà sẽ vàng giòn và ngon đậm đà vị hơn.

Ở trong quá trình chiên, hãy để lửa nhỏ để cho đùi gà chín dần vào sâu bên trong, quan sát thấy được màu sắc của gà đã đạt yêu cầu thì mới vớt đùi gà ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Cách pha nước mắm sốt đùi gà

Tới công đoạn này là bạn cũng đã sắp hoàn thành rồi, chỉ còn một bước cuối cùng nữa thôi đó chính là nước mắm sốt thì món ăn được hoàn thành. Hãy cùng nhau pha nước mắm sốt đùi gà để làm cho món ăn thêm đậm đà hương vị hơn nhé.

Đổ vào chảo một ít dầu ăn và phi cùng với tỏi ớt rồi mới cho khoảng 4 thìa mắm, nước lọc, khoảng chừng 2 thìa đường với mật ong, kế tiếp mới cho thêm gia vị khác là hạt tiêu, mì, ớt,…tất cả trộn đều tay. Bật bếp lửa nhỏ đun để cho nước sốt thành hỗn hợp sền sệt rồi mới đem rưới lên đùi gà và trang trí thêm rau sống cùng cà chua để cho thêm phần đẹp mắt.

Thành phẩm

Khi món ăn được hoàn thành thì thành phẩm nhận được sẽ là đùi gà chiên mắm vàng giòn kết hợp cùng với vị ngọt ngọt, mặn mặn, bên trong thịt mềm mọng nước và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên vốn có.

Một số lưu ý cách làm đùi gà chiên nước mắm

Khi chọn đùi gà cần chú ý:

Khi thực hiện cách chiên đùi gà nước mắm cần chú ý

Thật đơn giản để vào bếp làm ngay món đùi gà chiên mắm này vô cùng hấp dẫn phải không nào? Giupban.com mong rằng với cách làm đùi gà chiên nước mắm đã chia sẻ ở trên sẽ đem đến hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà đến gian bếp của bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính ngay tại đây!

Ẩm Thực -