STT Về Tiền Bạc – Ai cũng nên đọc một lần để “khôn ra”

Stt về tiền đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Không phải tự nhiên mà người ta có câu ” có tiền là có tất cả ” đúng không nào các bạn! Ai trong chúng ta cũng luôn khát khao mình sẽ có thật nhiều tiền để có được một cuộc sống sung sướng. Nhiều người vì đồng tiền mà có thể đánh đổi tất cả, bất chấp đúng sai. Tiền chính là nguồn động lực giúp chúng ta biết phấn đấu làm ăn lương thiện, đừng vì nó mà khiến mình lầm đường lạc lối. Hãy cùng nhau cảm nhận những stt về tiền và tham vọng ngay sau đây nhé!

Tổng hợp những câu STT về tiền bạc, tham vọng hay nhất

Những stt về tiền bạc luôn thu hút sự chú ý của bạn đọc bởi từ bao lâu nay, những vấn đề liên quan đến tiền luôn nhận được những ý kiến trái chiều. Cuộc sống ngày càng phát triển, đồng tiền nắm vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân chia giàu nghèo và địa vị. Bất cứ ai cũng mong mình có thật nhiều tiền, suy cho cùng con người cố gắng cũng chỉ mong mình có tiền để được một cuộc sống yên bình hơn. Cùng nhau theo dõi nhé!

1. Khi một người bạn hỏi mượn tiền, bạn sẽ thấy được một trong hai bạn sẽ mất.(J.Petit Senn)

2. Những của cải mà người ta luôn hy vọng là những của cải duy nhất không đánh lừa người ta.(J.Petit Senn)

3. Tiền là một điều tốt đối với người tốt, là một điều xấu đối với người xấu.(Philon le Juif)

4. Phải biết khinh bỉ những gì người ta có thể mất.(Syrus)

5. Mọi người đều hỏi:”Hắn có giàu không?”, chứ không ai hỏi:”Hắn có công chính không?”(Syrus)

6. Người hà tiện chỉ làm việc thiện sau khi chết.(Syrus)

7. Lời nói là tiền,im lặng là vàng.(Talmud)

8. Tài sản giống như chiếc lọ thủy tinh, càng bóng loáng càng dễ vỡ.(Syrus)

9. Con người sinh ra và chết đi với hai bàn tay trắng.(Talmud)

10. Đồng tiền tiết kiệm mới là đồng tiền kiếm được. (Tục ngữ Anh)

11. Động lực của chiến tranh là đồng tiền. (Bion)

12. Có tiền chớ cho mượn, vì chỉ tạo nên người bội bạc, cho mượn tạo ra kẻ thù. ( Alexandre Dumas con)

13. Tiền trong tay kẻ hà tiện giống như đồ ăn đặt trước mắt người chết.
(M.J.de Gaston)

14. Mọi sự vật khác chỉ có thể thỏa mãn một ước muốn, chỉ có tiền là tuyệt đối, vì đấy là sự thỏa mãn một cách trừu tượng mọi ước muốn.( Schopenhauer)

15. Khi tiền đi trước mọi cánh cửa đều mở ra. ( W.Shakespeare)

16. Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. (Tục ngữ VN)

17. Đồng tiền đi trước, mực thước theo sau.( Tục ngữ VN)

18. Nén bạc đâm toạc tờ giấy. (Tục ngữ VN)

19. Có vay có trả mới thỏa lòng nhau. (Tục ngữ VN)

20. Ai giàu ba họ, ai khó ba đời. (Tục ngữ VN)

21. Ai cũng ham, ham thì cầu, cầu thì tranh, tranh thì chết. (Tục ngữ Ba Tư)

22. Người thường trọng lợi, người giỏi trọng tiếng thơm. ( Trang Tử)

23. Khi một nghệ sĩ hay một tác giả khoe rằng mình đã kiếm được tiền, vô tình họ báo cho ta biết họ đang đổi nghề.(Abel Bonnard)

24. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện. ( Chamfort)

25. Rất sang không phải đợi chức tước; rất giàu chẳng đợi phải có tiền.( Hoài Nam Tử)

26. Khi đòi lại tiền cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn thành kẻ thù.(Plaute)

27. Cho mình là hạng phú quý mà biết hạ mình với người thì người nào mà không tôn trọng mình? Cho mình là hạng phú quý mà biết yêu người thì người nào mà không thân với mình? ( Khổng Tử)

28. Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí. (Uông Cách)

29. Tôi yêu con người không tiền bạc hơn là tiền bạc không con người.(Themistocle)

30. Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì nhân nghĩa , đó là một đức hạnh thực sự.(Senancourt)

Stt về tiền và tình yêu sâu sắc và ý nghĩa nhất

Những stt về tiền và tình yêu vô cùng sâu sắc và ý nghĩa mà ai cũng nên đọc một lần để hiểu hơn về giá trị của đồng tiền trong tình yêu. Nếu bạn có một tình yêu chân thành thực sự đừng lấy đồng tiền để mua nó hay đánh giá nó. Bạn chỉ mua được tình yêu chân thành của người khác khi bạn có đủ sự chân thành, lòng tin và tôn trọng họ

Tiền không làm cuộc sống hạnh phúc hơn nhưng nó làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn – với tình yêu cũng vậy. Ai dám chắc yêu nhau chỉ cần nhìn nhau là đủ? Tôi không đề cao giá trị của đồng tiền nhưng cũng không phủ nhận, chỉ là tìm cho nó một vị trí phù hợp trong cuộc sống và tình yêu không phải trường hợp ngoại lệ.

Chữ tình làm chữ tiền ngủ mê, còn chữ tiền lại khiến chữ tình đi lạc. Vốn dĩ, tình và tiền tốt nhất đừng dính dáng gì đến nhau. Bởi thứ gì mua được bằng tiền cũng đều có hạn sử dụng. Mà tình yêu có phải mua bán gì cho cam.

Không tình có thách cũng chẳng yêu được nhau! Nhưng không tiền, yêu nhau, ai cấm? Ai yêu thì cứ yêu thôi. Nhiều tiền thì yêu kiểu sang, ít tiền yêu kiểu bình dân giản dị. Thước đo hoàn hảo nhất cho tình phí chắc chắn không phải độ dày của chiếc ví sau mông, mà là độ nông của sự tính toán và độ đầy của trái tim!

Nếu ngày nào đó, bạn gặp được một người giàu sang yêu thương bạn. Đó quả thật là một điều may mắn. Nhưng bạn liệu có yêu người ta chân thành không?

Bạn hãy tưởng tượng một lúc nào đó, bạn bỗng trở nên giàu có, liệu bạn có vui sướng và hạnh phúc khi bên mình là một người chỉ đóng vai trò làm người yêu khi bạn nhiều tiền, khi bạn khoác lên mình những thứ hàng hiệu đẳng cấp. Sẽ ra sao khi mai đây bạn biến thành kẻ nghèo nàn. Liệu người đó sẽ còn yêu bạn như thời bạn giàu sang không?

Tiền ư? Ta có thể kiếm được, dù ít hoặc nhiều. Nếu chỉ yêu nhau vì tiền, thì sớm hay muộn, bạn cũng sẽ bị đối phương nhận ra sự lừa dối ấy! Và khi tình yêu chỉ tràn ngập những dối gian thì nó cũng sẽ phôi pha theo năm tháng.

Trong một cuộc sống đầy những khó khăn và thử thách, người nào cứ khăng khăng những lý thuyết sống thực dụng, đó mới chính là những người mộng mơ và hoang đường.

Nếu thông minh, bạn hãy soi vào độ giàu có trong tình cảm của đối phương dành cho bạn. Điều này tốt hơn là khi bạn soi vào độ dày của cái ví tiền. Nếu người ta yêu bạn thật sự, đến mạng sống người ta còn có thể hi sinh cho bạn huống hồ chỉ là những đồng tiền vật chất.

Chắc hẳn những stt về tiền và tham vọng của chúng tôi đã khiến các bạn suy ngẫm rất nhiều. Tiền thật sự rất quan trọng và nó có hai mặt rõ ràng trong cuộc sống, đừng vì đồng tiền mà đánh mất đi giá trị của bản thân mình. Hãy cố gắng phấn đấu để có được cho mình một tương lai đầy đủ hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi ngay bây giờ nhé! Thân Ái! 

STT Hay - Tags: