[Chùm] Stt Sài Gòn – Nhớ Sài Gòn nhiều lắm, thương lắm!

Sài Gòn – thành phố hoa lệ mà ai cũng muốn đặt chân lên mảnh đất đến một lần. Những stt Sài Gòn sẽ thể hiện tình cảm yêu thương chân thành với cảnh vật đẹp và con người bình dị nơi đây. Stt Sài gòn với bao cảm xúc của lòng người về nỗi nhớ Sài Gòn day dứt, dù chẳng còn ở Sài Gòn nữa, chẳng còn biết có gặp lại Sài Gòn nữa hay không, nhưng vẫn yêu vẫn nhớ và có thật nhiều những kỉ niệm buồn vui với Sài Gòn.

Chùm Stt về Sài Gòn với bao cảm xúc của lòng người

Sài Gòn một thành phố nhộn nhịp, phồn hoa hay người ta vẫn thường bảo là thành phố “Đất chật, người đông”. Chưa đi chưa biết Sài Gòn, đi rồi mới biết Sài Gòn vấn vương!. Những kí ức trong tôi về một Sài Gòn nhộn nhịp, một Sài Gòn tráng lệ vẫn mãi còn. Yêu Sài Gòn, và nhớ Sài Gòn nhiều lắm!

– Sài Gòn vẫn cứ luôn ồn ào, náo nhiệt như thế nhưng ở đâu đó giữa thành phố rộng lớn này tôi vẫn tìm thấy cho mình một vài chốn quen thuộc để dừng chân, để lặng nhìn cuộc sống và mỉm cười chào đón những giờ phút bình yên.

– Chiều nay, sau giờ tan sở về, tôi hòa theo dòng người tấp nập ngược xuôi như mọi ngày. Đường xá Sài Gòn vẫn đông nghẹt, tiếng còi xe inh ỏi, tiếng người cười nói trong các quán ven đường vang xa, tiếng điện thoại nhà ai cũng hùa theo đổ chuông ring reng cho phải lệ. Và có chăng Sài Gòn được gọi là thành phố năng động một phần cũng nhờ có những thanh âm thường nhật ấy?

– Nhịp sống Sài Gòn ồn ào, rộn rã khiến đôi lúc tôi cũng phải học đòi bắt cho đúng nhịp, để vừa đi vừa chạy cho kịp chuyến hành trình. Nhưng cũng có đôi khi tôi lại muốn chùng chân bỏ cuộc. Đó là những lúc ốm đau một mình, những lúc công việc không suôn sẻ và những lúc tôi nhớ về gia đình, bạn bè ở quê.

– Sài Gòn còn là nơi cho tôi gặp được những người bạn chân thành, dễ mến. Là nơi cho tôi gặp được những người đồng hương chăm chỉ, sống có nghĩa có tình. Là nơi cho tôi gặp được những anh chị đồng nghiệp biết yêu thương, che chở lẫn nhau. Và với tôi Sài Gòn bình yên hơn nhiều so với những gì người ta hay nhắc đến.

– Sài gòn không bao giờ thiếu những bon chen, chật vật, và lắm lúc bàn chân mình dường như không đủ vững để mạnh mẽ với đời….Nhưng Sài gòn cũng tràn trề những khoảng lặng, những góc ngách khiến trái tim rung động.

– Sài Gòn rộng lớn vậy, rồi bạn lạc mất ai chưa?

Mình thì cũng lạc mất vài mối tình, lạc riết thành quen, nên giờ hết còn biết sợ, chỉ nghĩ rằng, cái cũ đi thì cái mới mới tới. Sợ nhất là lạc mất chính mình. Lâu lâu chạy xe giữa thành phố về đêm, cứ đi mãi trong vô thức mà không biết mình nên đi về đâu, mình cảm thấy thế nào, mình muốn gì. Trống vắng & lạc lõng. Rồi cũng phải lâu lắm sau đó mới tìm lại được mình!

– Sài gòn vẫn vậy, vẫn có những khoảng lặng khiến ta dừng lại!!!

– Sài Gòn vội vã nhưng lòng người luôn chán.

Bởi cứ vội vã, họ cứ bỏ lại vài người.

– Tôi rồi sẽ trở lại Sài Gòn và bắt đầu chạy.

Tôi sẽ chạy thật nhanh. Nhưng sẽ không chạy một mình.

Tôi sẽ có được cuộc sống sang giàu, nhiều người kính trọng.

Và tôi sẽ sang giàu cùng những người thương yêu.

Chỉ cần tôi cố gắng là tôi, chỉ cần tôi không cuốn theo danh vọng hư ảo. Chỉ cần tôi quyết tâm như thế thôi.

Những dòng Stt về Sài Gòn yêu thương

Gửi Sài Gòn những dòng Stt về Sài Gòn yêu thương để ta biết rằng có một thành phố Sài Gòn vội vã, tấp nập nhưng cũng có những khoảng lặng, bình yên đến lạ. Những Stt về sài gòn với bao nỗi nhớ mong…

1. Nhớ đợt lâu lâu mới về lại Sài Gòn. Việc trước tiên là đến chợ Bến Thành, ăn cho no nên mới chịu. Ôi cái vị này cứ làm người ta nhớ mãi thôi.

2. Sài Gòn, dù tại thời buổi phức tạp nhất, vẫn như một cô tiểu thư đài các: đỏng đảnh đôi chút mà dễ thương thiệt nhiều.

3. Có biết tại sao người ta hay gọi Sài Gòn là thị trấn hoa lệ không? đấy là hoa cho  người giàu và lệ cho người nghèo đấy.

4. Dân Sài Gòn chính hiệu “con nai vàng” không nhất thiết gọi Sài Gòn là đô thị Hồ Chí Minh.

5. Ở Sài Gòn, sau bốn giờ ba mươi phút không biết ai giàu hơn ai.

6. Trốn sau cái xô bồ, nhộn nhịp không theo một nguyên tắc nào, thì vẫn còn đó một Sài Gòn nhẹ nhàng, thơ mộng của buổi chiều hoàng hôn.

7. Sài Gòn sống động, dễ thương vô cùng. Chỉ có người Sài Gòn mới hiểu Sài Gòn như thế nào.

8. Quận 1 thường xuyên không đủ chỗ gửi xe và cái gì cũng đắt đỏ.

9. Người ta hay nói dân Sài Gòn rét mướt vô cảm, tuy nhiên xét lại thì đấy là hậu quả của việc bị lợi dụng lòng tin quá là nhiều.

 

 

10. Nói đến Sài Gòn người ta hay nhắc đến mưa, tuy nhiên tôi lại nhớ dai dẳng cái nắng gay gắt của nó.

Những Stt Sài Gòn với bao yêu thương, chờ đợi, mỏi mòn, với bao những dự định tan vỡ với bao những mối tình lạc mất nhau. Sài Gòn bao năm vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp ngược xuôi chẳng thay đổi, chỉ có lòng người là thay đổi thôi. Cùng gửi Sài Gòn những dòng stt chân thành để biết rằng Sài Gòn trong bạn dù thế nào vẫn mãi yêu, mãi thương nhé!

STT Hay - Tags: