Review sách Bestseller Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn ý nghĩa nhất

Sách Bestseller Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn là một tác phẩm được đông đảo bạn đọc yêu thích bởi nó chất chứa nhiều nỗi niềm và bài học quý giá giúp bạn đọc thức tỉnh về cuộc đời sâu sắc. Giọng văn đầy cảm xúc, lãng mạn với cách hành văn mượt mà, câu văn sắc sảo, hình ảnh nghệ thuật đậm chất trữ tình để lại ấn tượng sâu sắc

Ngay bây giờ xin mời các bạn cùng giupban.com.vn theo dõi bài viết này ngay bây giờ nhé!

Nội Dung Bài Viết

Thông tin về sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

+ Tác giả: Phạm Lữ Ân

+ Ngôn ngữ: Tiếng Việt

+ Thể loại: Truyện ngắn

+ Ngày tái bản: 07/2018

+ Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

+ Công ty phát hành: Phương Nam

+ Giá bìa: 94.000 VNĐ

+ Số trang: 304 trang

+ Kích thước: 13 cm x 20.5 cm

+ Loại bìa: Bìa mềm

+ Đánh giá trên Tiki: 4.5/5 (219 đánh giá)

Tìm hiểu về tác giả Phạm Lữ Ân

Phạm Lữ Ân là một cái tên khá quen thuộc gắn với những bài viết nhẹ nhàng mà sâu lắng và đầy ý nghĩa trên tạp chí 2!, Hoa Học Trò cũng như series Hãy Nói Yêu Thôi Đừng Nói Yêu Mãi Mãi. 

Nhiều độc giả vô cùng ngạc nhiên khi biết Phạm Lữ Ân không phải là một tác giả mà là bút danh của đôi vợ chồng Phạm Công Luận – Đặng Nguyễn Đông Vy.

Đây đều là hai cây viết tạo được tên tuổi trong lòng độc giả cả nước với những cuốn sách đã xuất bản như Hãy tìm tôi giữa cánh đồng (Đặng Nguyễn Đông Vy), Những lối về ấu thơ (Phạm Công Luận, Đặng Nguyễn Đông Vy).  

Nếu bạn đã từng đọc truyện của Phạm Lữ Ân chắc hẳn đều cảm nhận được sự mộc mạc,chân thành, giản dị nhưng sâu sắc ở cây bút này.

Những vấn đề mà tác giả này đưa vào trong những câu chuyện của mình thường rất gần gũi, thân quen nhưng được nhìn nhận từ nhiều phía, soi chiếu dưới nhiều góc độ nên vẫn có được sự khác lạ sâu sắc và vô cùng lôi cuốn.

Nội dung của sách Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Nếu biết trăm năm là hữu hạn là cuốn sách đưa bạn đọc đến nhiều cung bậc cảm xúc, những không gian tưởng chừng ta không thể quay về, vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. Cuốn sách cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng…

Đôi khi giữa bộn bề cuộc sống, bạn không nhận ra bản thân đã lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức… vào những thứ vô bổ. Nhiều lúc bạn vội vàng chạy đua cùng thời gian mà quên cảm nhận những thay đổi, điều thú vị, hạnh phúc xung quanh ta. Cứ thế, ta vội vã làm, ăn, ngủ, yêu và vội vã… sống.

“Người ta gọi tuổi mới lớn là ‘tuổi biết buồn’. ‘Biết buồn’ tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc.

Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng.

Để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui…”.

Cuốn sách với cách viết nhẹ nhàng, giọng văn như thủ thỉ, khiêm nhường khiến người đọc như được đắm mình trong những dòng cảm xúc. Đọc 40 truyện ngắn, độc giả có thể bắt gặp bản thân ở những câu chuyện ấy. Những điều ấy khiến ta phải dừng lại suy ngẫm, chiêm nghiệm lại bản thân mình để sống tốt hơn cho mình và mọi người xung quanh.

“Có những món quà mà bạn không cần phải tốn tiền mua. Có những món quà mà bạn luôn muốn được nhận. Có những món quà mà người khác chờ đợi bạn tặng”. Bạn hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay, sống thật và dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất để cảm nhận cuộc sống từ chính tâm hồn mình vì “Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay”.

Có thể nói, Nếu biết trăm năm là hữu hạn là quyển sách dành cho những người đang mất phương hướng trong cuộc sống. Bởi cuốn sách là các chân lí, quan niệm nhân sinh của người từng trải viết về tình yêu, tình bạn, gia đình… giúp bạn suy nghĩ lạc quan, xác định được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời.

Xem chi tiết

Trên đây giupban.com.vn đã chia sẻ đến các bạn sách Bestseller Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn đầy cảm xúc được đông đảo bạn đọc yêu thích và săn đón. Đây là 1 quyển sách bạn nên đọc một lần và trải lòng mình vào nó. Với những câu chuyện, những suy nghĩ của tác giả về đời, về những điều nhỏ nhặt đến lớn lao cũng đủ lôi cuốn người xem vào sách. Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng chúng tôi tham khảo https://123mua.com.vn để so sánh giá uy tín hiệu quả nhất nhé! Thân Ái!

Mua Sắm - Tags:
DMCA.com Protection Status | Sitemap | Mail