Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động

Những câu nói hay về cha vô cùng xúc động gửi tới những người con, may mắn còn cha mẹ, là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất khi gặp phải những khó khăn, thử thách.  Cha mẹ là một trong những hình ảnh thiêng liêng nhất, đáng quý trọng và gìn giữ nhất. Không một ai có thể thay thế cha mẹ, nên những ai còn cha mẹ, xin đừng làm cha mẹ buồn, mà hãy hiếu thảo, làm con ngoan để cha mẹ được vui nhé. Cha mẹ là người luôn mong con cái mình được vui, được hạnh phúc, cho dù phải chịu khổ cực như thế nào.

Hãy tôn trọng những kỉ niệm đẹp bên cha mẹ, vì nó sẽ là những kỉ niệm theo ta suốt cả cuộc đời. Để đến khi cha mẹ không còn nữa, thì những hình ảnh đó, kỉ niệm đó sẽ làm bạn cảm thấy ấp áp hơn. Để thể hiện tình cảm của con cái, các bạn cũng có thể gửi tới cha mẹ những câu nói hay về cha mẹ hay nhất nhất sau đây nhé. Đó chính là thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần cha mẹ sâu sắc nhất.

Những câu nói hay về cha là những câu nói hay về người đàn ông mạnh mẽ làm chỗ dựa vững chắc nhất cho cả gia đình. Cha là người che chở con khi gặp phải trời mưa, là người chăm con mỗi khi con ốm..Cho dù bạn có làm gì, ở đâu, thành công hay thất bại thì cuối con đường luôn có bóng dáng của người cha. Cha có thể là người kiệm lời, nhưng tình thương dành cho con cái vô cùng lớn lao và sâu sắc. Hãy thường xuyên nói “Con yêu cha” để cha được cảm thấy ấm áp và hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay về cha vô cùng xúc động

 1. Cha là tất cả những gì thuộc về con.
 2. Cha là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới, mà không gì có thể thay thế hay so sánh được.
 3. Trên đời này, điều hạnh phúc nhất là con có cha, có mẹ, có gia đình.
 4. Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
 5. Cha không hoàn hảo, nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.
 6. Bạn có thể không cần đến tình yêu hoặc một kĩ năng nào để sinh một đứa trẻ, nhưng để làm một người cha, bạn không chỉ mất rất nhiều tình yêu thương, mà còn nhiều kĩ năng
 7. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con
 8. Hiếu:Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành
 9. Con hiếu thảo cha mẹ vui Nhà hoà thuận muôn việc thành.
 10. Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động
 11. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.
 12. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.
 13.  Công cha nghĩa mẹ ơn thầy Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.
 14.  Bàn tay nối tiếp bàn tay Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động
 15. “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”.
 16.  Người cha nghiêm khắc nhất tất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.
 17.  Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó.
 18. Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó.
 19. Tôi không nghĩ ra được nhu cầu nào thời thơ ấu lại mạnh mẽ như mong muốn có được sự bảo vệ của người cha.
 20. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.
 21. Và kể từ hôm đó, tôi đã nhận ra rằng cha vẫn luôn yêu thương tôi, dù cách thể hiện tình yêu của cha có khác.
 22. Khoảng khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.
 23. Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ
 24. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua.
 25. Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng – Anne Frank.Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động
 26. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì.
 27. Để duy trì một gia đình hòa thuận đòi hỏi rất nhiều từ cả cha mẹ và những đứa con. Theo một cách đặc biệt nào đó, mỗi thành viên trong gia đình phải trở thành một “đầy tớ” của những người còn lại.
 28. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ.
 29. Mỗi khi con buồn, con nghĩ đến cha, lại làm con vui.
 30. Cha là tất cả trong cuộc đời của con.

Những câu nói hay về cha trên đây chưa đủ để viết hết, những tình cảm, sự thương yêu của cha dành cho con cái. Chắc hẳn từ sâu thẳm trong mỗi người con, cha luôn là nguồn sống, chỗ dựa vững chắc cho con. Nếu bạn còn cha, còn mẹ, đừng làm cha mẹ buồn, cha mẹ khóc nhé. Vì đó sẽ là những lỗi lầm lớn nhất trong mỗi cuộc đời con người.

Những Câu Nói Hay -