[Mách nhỏ] Cách làm sạch vết dầu mỡ trên bếp nhanh chóng

Cách làm sạch vết dầu mỡ trên bếp nhanh chóng. Do cấu trúc của bếp ga nhiều đường cong và những khe hở, khó khăn trong việc lau chùi vệ sinh thường xuyên. Chính vì vậy mà lớp dầu mỡ nấu ăn ngày càng tích tụ lại ở xung quanh bếp, gây trở ngại trong việc làm sạch. Tuy nhiên, có một số mẹo nhỏ giúp bạn đánh bóng bếp ga sạch sẽ, sáng loá một cách hiệu quả.

Những cách làm sạch vết dầu mỡ

Nấu ăn lâu ngày sẽ để lại không ít những vết bẩn, vết gỉ và cả những vết dầu mỡ ở trên bếp. Việc lau vùi và làm sạch bếp luôn là chủ đề làm cho các bà nội trợ tốn khá nhiều thời gian. Hôm nay, giupban.com.vn sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo nhỏ làm sạch vết dầu mỡ trên bếp. Các cách làm dưới đây vừa nhanh chóng, hiệu quả mà lại rất tiết kiệm. Hãy cùng nhau thử làm xem nhé!

Cách 1: Sử dụng chanh tươi

Cắt đôi quả chanh, dùng một nửa quả chà mạnh lên vết dầu mỡ bám trên bếp. Sau thời gian từ 10 – 15 phút, dùng khăn thấm nước lau lại vết bẩn đó, tinh dầu của chanh có tác dụng đánh bay các vết dầu mỡ, mang lại vẻ đẹp ban đầu cho bếp nhà bạn.

lau bep 5

Cách 2 : Sử dụng bột nổi

Dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, làm ướt sau đó rắc một chút bột nổi lên, chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên bếp, thành phần hóa học của bột nổi sẽ hút hết các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng mà lại không gây hại cho bề mặt bếp.

Cách 3: Sử dụng dầu ăn

Tình huống này được gọi là “ lấy độc trị độc”. Chính dầu ăn lại là chất tẩy rửa dầu mỡ khá hữu hiệu. Dùng miếng rửa chén hoặc khăn sạch, cho một chút dầu mỡ lên trên, lau vào vùng có dầu mỡ bám vào, sau đó lau lại bằng nước rửa chén, cách này được nhiều bà nội trợ sử dụng vì tiệt kiệm và lại rất hiệu quả.

Cách 4: Sử dụng kem tẩy rửa đa năng

Hiện nay, ngoài thị trường bán rất nhiều loại kem tẩy rửa đa năng, vừa nhanh chóng lại tiện lợi. Cho một ít kem lên vết dầu mỡ, sau đó dùng khăn sạch lau lại, bếp nhà bạn sẽ sạch sẽ như khi vừa mới mua về.

Cách 5: Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn luôn là một “ liều thuốc” được coi là trị bách bệnh. Ngay cả với các vết dầu mỡ khó trị, dấm ăn vẫn có thể đánh bay nhanh chóng. Có thể cho dấm ăn lên khăn sạch, miếng rửa chén lau trực tiếp lên vết dầu mỡ hoặc cho vào bình xịt, xịt lên vết dầu mỡ. Sau đó lấy khăn sạch lau lại, dầu ăn sẽ trả lại vẻ đẹp vốn có cho bếp nhà bạn.

Cách 6: Sử dụng nước rửa chén

Thông thường, các bà nội trợ hay sử dụng nước rửa chén đậm đặc để lau chùi bếp. Nước rửa chén có tác dụng làm sạch mọi vết dầu mỡ bám trên bếp hay bất kỳ một vị trí khác. Dùng miếng rửa chén hoặc khăn sạch nhúng vào tô có chứa nước rửa chén đã đánh bọt. Lau sạch vùng có dầu mỡ dính vào, các vết bẩn sẽ theo nước rửa chén trôi đi, sau khi lặp lại vài lần bếp nhà bạn sẽ sáng bóng hơn bao giờ hết.

Trên đây là những cách làm sạch vết dầu mỡ trên bếp hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn! Hãy luôn đồng hành cùng giupban.com.vn để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay bạn nhé !

Hỏi Đáp - Tags: