Download Miễn Phí Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Chuẩn, Chính Xác Nhất 2018

Tổng hợp các mẫu hợp đồng xây dựng: Mẫu hợp đồng xây dựng là gì? Mẫu hợp đồng lao động là một trong những mẫu hợp đồng phổ biến nhất trong ngành xây dựng. Mẫu hợp đồng xây dựng. Hợp đồng xây dựng là sự thoả thuận bằng văn bản giữa bên giao thầu và bên nhận thầu về việc xác nhận, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên để thực hiện một hoặc toàn bộ công việc trong quá trình xây dựng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một số mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở, mẫu hợp đồng xây dựng nhà xưởng đã và đang được sử dụng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đây cũng chính là những mẫu hợp đồng được áp dụng hầu hết trong công trình xây dựng.

Nội dung cần có trong mẫu hợp đồng xây dựng

Mẫu hợp đồng xây dựng bắt buộc phải có những nội dung chính sau đây:

Một số lưu ý khi sử dụng hợp đồng xây dựng

Về công trình xây dựng

Yêu cầu về chất lượng: Các quy định về nghiệm thu để chủ đầu tư kiểm soát chất lượng.
Tiến độ thi công: Thời hạn hoàn thành và điều kiện gia hạn tiến độ.
Vật tư và hạng mục thi công: Hạng mục nào do nhà thầu thực hiện theo hợp đồng thi công, hạng mục nào do chủ đầu tư tự bố trí thực hiện không nằm trong phạm vi hoạt động.

Chi phí và điều lệ thanh toán

Hình thức thanh toán: Thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản; thủ tục xác nhận, nghiệm thu trước mỗi đợt thanh toán.
hợp đồng xây dựng

Thời điểm thanh toán:
+ Ngay sau khi ký hợp đồng (tạm ứng không quá 15% giá trị hợp đồng)
+ Khi hoàn thành mỗi hạng mục công trinh (các đợt sao mỗi đợt dao động từ 10 -15%)
+ Khi hoàn thiện và thanh lý (đợt bàn giao)
+ Chủ đầu tư nên giữ lại từ 1% – 2 % giá trị hợp đồng cho đến hết thời gian bảo hành.
Tổng giá trị hợp đồng: Kiểm tra hợp đồng có thuế hay không và bên nào đóng thuế thi công.

Về quyền lợi và nghĩa vụ

Quyền lợi của chủ đầu tư: Các điều khoản bảo vệ lợi ích của chủ đầu tư trong việc đưa ra yêu cầu về công trình. Chủ thầu hoàn toàn không được can thiệp vào các quyền này.
Nghĩa vụ của chủ đầu tư: Các điều khoản chủ đầu tư cần phải thực hiện trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Nắm rõ nghĩa vụ giúp chủ đầu tư hoàn thành trách nhiệm của mình và giúp công việc thi công đúng tiến độ.
Nghĩa vụ của nhà thầu: Các điều khoản nhà thầu phải thực hiện trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Chủ đầu tư cần theo dõi sát sao để tránh bỏ qua những thiếu sót nhỏ.

Các chính sách bảo hành

Từ chối bảo hành: Nhà thầu sẽ không bảo hành nếu công trình và chủ đầu tư vi phạm các điều khoản này. Cần nắm rõ để tránh tranh chấp về sau.
Công tác bảo hành: Thay thế hay sửa chữa tùy vào từng hạng mục, các hạng mục sẽ được liệt kê đầy đủ trong hợp đồng hoặc phụ lục (nếu có)
Thời gian bảo hành: khác nhau tùy theo các hạng mục thi công.

Hiệu lực hợp đồng

Các bộ luật áp dụng: Thống kê tất cả các luật được áp dụng trong hợp đồng và tra cứu nội dung các luật một cách tỉ mỉ để có cái nhìn tổng quát hơn về những cơ sở pháp lý mà hợp đồng dựa vào, tránh mâu thuẫn về sau.
Thời gian hiệu lực: Kiểm tra về khoảng thời gian hợp đồng có hiệu lực và thời gian thi công công trình. Không nên bỏ qua thời gian bắt đầu – kết thúc của hợp đồng để có sự điều chỉnh hợp lý và kịp thời.
Đi kiện hiệu lực: Các điều khoản quy định giữa các bên để mẫu hợp đồng bắt đầu có hiệu lực. Các điều khoản vi phạm sẽ dẫn đến việc đơn phương cắt đứt hợp đồng mà không hoàn trả các khoản đã chi.

Tải miễn phí các mẫu hợp đồng xây dựng

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở mới nhất

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở là một trong những loại hợp đồng hết sức phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Việc làm hợp đồng tùy theo mỗi nhà, mức độ quan biết và tin tưởng giữa chủ nhà và bên xây dựng.mẫu hợp đồng

Các bạn có thể tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở mới nhất ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở – phần nhân công

Trong quá trình xây nhà, Hợp đồng là một những đầu việc quan trọng nhất để cấu thành lên một ngôi nhà của bạn. Hợp đồng nhiều khi chỉ đơn giản là một cái cam kết để mọi người có trách nhiệm cao hơn trong công việc. Và rất nhiều trường hợp nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, đảm bảo tính pháp lý vững chắc cho công việc của bạn.mẫu hợp đồng

Tham khảo và download miễn phí mẫu hợp đồng ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình trọn gói

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình trọn gói là mẫu hợp đồng được lập ra khi có sự thỏa thuận giữa bên giao thầu và bên nhận thầu.mẫu hợp đồng

Download miễn phí mẫu hợp đồng xây dựng công trình ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng lao động là một trong những mẫu hợp đồng phổ biến nhất trong ngành xây dựng. Việc thực hiện một mẫu hợp đồng xây dựng không quá khó nhưng điều quan trọng nhất là hợp đồng xây dựng phải đảm bảo các quy định, và trình bày đúng hình thức. Với mục đích giúp các bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm và soạn thảo mẫu hợp đồng xây dựng chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn một số mẫu hợp đồng phổ biến nhất trong thời gian gần đây. Các bạn có thể tham khảo và download miễn phí sau đó chỉ cần điền tên và những thông tin cần thiết là sẽ có ngay một mẫu hợp đồng xây dựng đúng chuẩn. Bên cạnh đó các bạn có thể tìm hiểu thêm một số tài liệu về mẫu hợp đồng kinh tế, mẫu hợp đồng đặt cọc trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Tài Liệu - Sitemap | Mail