CHÙM thơ Phật giáo về tình yêu, cuộc sống hay & ý nghĩa nhất

Tôi là người không theo đạo Phật. Nhưng những câu nói hay của Phật, lời dạy của Phật cũng như những dòng thơ phật giáo về cuộc sống, lối sống, tình yêu , tình bạn…luôn ăn sâu trong tâm trí tôi.

Những đêm thanh vắng. Bao quanh là bốn bức tường lặng lẽ, tôi thường chong đèn ngấu nghiến những điều hay lẽ phải mà Phật đã để lại cho chúng sinh. Phật giáo luôn hướng con người ta hướng thiện, dạy con người sống tốt “Ở hiền gặp lành”, “ác giả ác báo” .

Đâu chỉ mình tôi, kể cả những người không theo đạo khác cũng luôn dành cho Phật giáo một cái nhìn ngưỡng mộ và trân trọng.

Thật khiếm khuyết cho bạn nếu chưa một lần được trải lòng mình qua những câu thơ phật giáo về tình yêu, cuộc sống thấm đẫm tính nhân văn và cao thượng! Đó là những lời thơ khuyên răn, dạy bảo rất ý nghĩa dành cho mỗi người chúng ta trong cuộc đời này.

Và hôm nay, tôi xin gửi đến các bạn chùm thơ Phật giáo rất hay và ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống, những bài thơ Phật giáo hay viết về lẽ sống, khuyên răn con người và dạy cho chúng ta cách làm một người tốt hơn, trở thành một người tốt hơn “Gieo nhân nào gặt quả nấy“.

Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ yêu thích những bài thơ hay về Phật giáo dạy chúng ta cách ăn cách ở, lối sống thanh cao, bao dung rộng lượng… này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Nội Dung Bài Viết

1. Sống Vội

2. Khó Dễ Trong Đời

3. Đời Là Cõi Tạm

4. Luân Hồi Vay Trả

6. Danh Lợi

7. Từ Bỏ

8. Hãy Nhẹ Nhàng

9. Lời Khuyên Cho Con

10. Thời Vận

11. Sống

12. Sắc Không

13. Bất Hiếu

14. Miệng Đời

15. Hãy Là Chính Mình

16. Tâm Con Người

17. Nhân quả

Trên đây là chùm thơ Phật giáo về cuộc sống và tình yêu hay mà tôi muốn gửi đến các bạn qua bài viết này. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những bài thơ Phật giáo ấy.

Tuy chỉ là những bài thơ lục bát ngắn gọn, câu chữ hiền hòa nhưng ẩn đằng sau đó là cả kho tàng chân lý sống rất sâu sắc mà mỗi chúng ta cần phải học hỏi và trau dồi. Đây chỉ là một trong rất nhiều những bài thơ Phật giáo, thơ về cuộc đời, thói đời & lẽ sống hay và ý nghĩa nhất mà giupban.com.vn đã chia sẻ.

Bạn đọc nhớ thường xuyên ghé thăm chúng tôi để cập nhật thường xuyên những bài thơ hay, những câu nói hay về phật giáo mới nhất nhé! Chúc các bạn mãi mãi bình an! Đừng quên chia sẻ bài viết này tới người thân, bạn bè các bạn nha.

Thơ Hay - Tags: