Cách nấu canh chua chay thơm ngon, thanh đạm cho cả nhà

Hướng dẫn bạn cách nấu canh chua chay thơm ngon, thanh đạm cho cả nhà. Món ăn chay ngày càng được yêu thích bởi sự giản dị và thanh đạm của nó, ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm gia đình. Những món ăn hằng ngày của chúng ta có quá nhiều dầu mỡ, đôi lúc khiến chúng ta trở nên nhàm chán. Vậy thì còn chần cừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp chế biến ngay một món chay vô cùng đơn giản nhưng cũng thơm ngon và không kém phần bổ dưỡng đâu nhé !

Hướng dẫn nấu canh chua chay đơn giản

Hãy thêm vào thực đơn gia đình bạn thêm một lựa chọn mới, hôm nay Giupban.com.vn giới thiệu đến bạn món ăn Canh chua chayCanh chua đã là một món ăn quá quen thuộc rồi phải không nào? Vậy canh chua chay có gì khác, hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Nguyên Liệu

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đậu hũ non: 1-2 khuôn
  • 1/2 trái thơm
  • Cà chua, me chín ( me dùng nấu canh, bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)
  • Đậu bắp, dọc mùng ( còn gọi là bạc hà)
  • Cà chua
  • Nấm rơm
  • Gia vị : paro, đường, muối, dầu ăn….

Cách Làm

1. Sơ chế nguyên liệu :

Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Thơm các bạn cắt bỏ mắt, xắt lát nhỏ theo chiều mắt thơm. Cà chua cắt miếng cau.

Cách nấu canh chua chay thơm ngon, lạ miệng-2

Dọc mùng các bạn tước vỏ, sau đó rửa sạch, thái xéo. Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch.

Cách nấu canh chua chay thơm ngon, lạ miệng-3

Đậu phụ rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Cách nấu canh chua chay thơm ngon, lạ miệng-4

Nấm rơm, rửa sạch cắt nhỏ ( cắt làm ba là vừa )

2. Bạn cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn, phi paro thơm (bạn cắt phần cuống của paro cho vào phi thơm ),  sau đó cho cà chua, thơm vào xào chín, nêm một ít gia vị : muối, bột ngọt, hạt nêm…

Cách nấu canh chua chay thơm ngon, lạ miệng-5

3. Sau đó cho khoảng 2-3 bát nước vào nồi trên.

4. Me các bạn đổ ra bát, cho thêm một chút nước sôi, bỏ phần bã me ra, sau đó cho vào nồi nước.

Bạn lưu ý rằng nên đợi nồi nước sôi rồi hãy cho nước me vào nhé, vì nếu sôi lâu quá, me sẽ chua sẽ làm cho món canh của chúng ta mất ngon đấy.

5. Sau khi nồi nước sôi, bạn cho các nguyên liệu tiếp theo vào theo thứ tự : đậu bắp, dọc mùng, nấm rơm. Đợi nồi nước sôi lại một lần nữa

Cách nấu canh chua chay thơm ngon, lạ miệng-6

6. Cuối cùng bạn cho đậu hũ non vào, thật nhẹ nhàng nhé vì đậu hũ rất dễ nát. Sau đó vặn nhỏ lửa, nêm nêm gia vị thêm một lẫn nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp

Cách nấu canh chua chay thơm ngon, lạ miệng-7

7. Công việc cuối cùng, bạn cắt paro nhỏ cho vào nối, sau đó múc canh ra tô và thưởng thức thôi. Thật là hấp dẫn đúng không nào?

Món ăn này bạn có thể ăn nóng kèm theo với cơm hoặc cũng có thể dùng chung với bún cũng sẽ rất tuyệt, Món canh chay với những nguyên liệu không quá cầu kỳ, cách chế biến lại vô cùng đơn giản phải không nào? Đây đúng là một món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn nhà bạn đúng không nào? Cùng thực hiện trong những ngày ăn chay nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Blog - Tags: