Cách đuổi kiến, muỗi, gián trong gia đình “trong vòng 1 nốt nhạc”

Kiến, gián, muỗi… là những con côn trùng gây hại sức khỏe khiến cho nhiều gia đình phải “đau đầu” tìm cách tiêu diệt. Nhưng vì số lượng đông, nên diệt lần này đến lần khác thì lũ kiến, gián, muỗi… cứng đầu vẫn “chứng nào tật nấy”. Với những mẹo vặt gia đình được chúng tôi chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn tìm thấy cách đuổi kiến, gián, muỗi trong gia đình nhanh nhất, đơn giản không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

1.Cách đuổi kiến

Cách 1: Bạn vắt chanh tươi hoặc rắc vỏ chanh vào tổ kiến để chúng tự bỏ đi. Ngoài ra bạn cũng có thể rắc vỏ chanh vào những đường đi củ kiến dễ vào như như của sổ, cửa ra vào.

Một cách khác là bạn vắt nước cốt 4 quả chanh với 2 lít nước, dùng hỗn hợp này để lau nhà. Cách này hiệu quả không chỉ đuổi kiến mà còn cả các con côn trùng khác.

Cách 2: Rắc bột mì tại những đường đi của kiến, kệ thức ăn, khe cửa…

Cách 3: Tương tự như bột mì thì bạn rắc hạt tiêu lên những vùng kiến dễ xâm nhập.

2. Cách đuổi muỗi

Cách 1: Sử dụng vỏ cam, quýt, chanh (những loại quả có nhiều tinh dầu) là cách nhanh chóng để bạn đuổi muỗi và côn trùng. Lưu ý là khi thực hiện cách này bạn nên đóng kín cửa phòng, đốt vỏ để muỗi ngạt thở và rơi xuống sàn. Hoặc bạn đốt vỏ, mở cửa để đuổi muỗi ra ngoài.

Cách 2: Nghiền nát tỏi, đặt bát tỏi này vào trong góc phòng hay những nơi muỗi thường lưu tới. Tinh dầu tỏi sẽ làm muỗi sợ và không dám đến gần.

Cách 5: Một cách khác là bạn dùng 5-10 ml bia/nước đường để ở những nơi có nhiều muỗi, như một cách để xua muỗi nhé.

3. Cách đuổi gián

Để đuổi gián bạn cần giã nhỏ phèn chua rồi rải vào những nơi như: nơi đựng thức ăn, tủ quần áo.

Trên đây là những cách đuổi kiến, gián, muỗi vô cùng đơn giản mà các gia đình nên biết để áp dụng nhé. Thời điểm giao mùa là thời điểm muỗi phát triển, vì vậy hãy áp dụng ngay những cách diệt kiến, gián, muỗi trên đây để làm sạch nhà cửa, bảo vệ sức khỏe của gia đình nhé.

Gia Đình -
DMCA.com Protection Status | Sitemap | Mail