Cách làm món cánh gà chiên nước mắm “vị ngon khó cưỡng”

Món cánh gà chiên nước mắm là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt, đặc biệt với trẻ nhỏ lúc đi học về đói bụng mà có đĩa cánh gà chiên nước mắm với bát cơm nóng hổi thì ăn no căng bụng luôn. Nếu bạn chưa biết cách làm món cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị ngon, thơm hãy để Giupban.com.vn chia sẻ công thức làm gà chiên nước mắm thơm ngon nhất nhé.

Với nguyên liệu chính là thịt gà và các gia vị như nước mắm, tiêu… bạn sẽ có một món ăn đãi khách ngày cuối tuần vô cùng thơm ngon, ai cũng phải tấm tắc khen ngon cho mà xem.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

  • 400g cánh gà
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tỏi: 2 củ
  • Dầu ăn: 1 ít

Cách thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, lấy cánh gà đem rửa với nước muối pha loãng sao đó rửa sạch, để ráo. TSau đó, đem cánh gà chặt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Tiếp đên, cho cánh gà vào tô ướp với chút gia vị gồm: chút muối, hạt nêm, tiêu xay trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Tiếp tục, cho thêm ít bột mì hoặc bột chiên giòn vào trộn đều lên cho bột phủ đều thịt gà.

Bước 3: Chiên cánh gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu sôi cho lần lượt từng cánh gà vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Chiên cánh gà với nước mắm

Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đun nóng với ít dầu, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm với lửa nhỏ, thêm ít nước mắm theo tỉ lệ, cứ 1 thìa nước mắm là 1 thìa đường sau đó cho gà vào dùng đũa đảo đều đến khi hỗn hợp nước mắm sánh lại và bám quanh thịt gà thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Món ăn khi hoàn thành, giờ chỉ việc múc thịt ra đĩa dùng nóng với cơm và chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon. Những miếng thịt gà thấm đều gia vị với vị mặn ngọt vừa phải và hương thơm nứt tỏi phi thơm lừng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon thứ thiệt

Cùng thay đồi khẩu vị ngày mưa cho cả gia đình với món cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon thứ thiệt sau đây nhé. Từ sơ chế nguyên liệu cho đến bước hoàn thành, rất ít thời gian. Vừa có món cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon, vừa được khen làm đảm đang ai mà không thích nhỉ. Thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu để làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

  • 400 gam cánh gà
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 củ tỏi

  

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon nhất:

Bước 1: Đầu tiên là cánh gà bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi thấm khô. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào lò vi sóng quay trước vài phút. Bước phụ này sẽ giúp cánh gà khi chiên nhanh chín hơn mà vẫn giữ được độ ngon, mềm, ngọt thịt.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên chọn tỏi ta, như vậy vị thơm cay của món ăn sẽ tăng hơn gấp nhiều lần.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi thả cánh gà vào hiên đến khi vàng ruộm các mặt. Gắp cánh gà ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn trút bớt dầu ăn ra, chỉ để lại 1 lượng dầu nhỏ trong chảo. Cho tỏi vào phi thơm.

Đường và nước mắm bạn cho ra bát, cứ pha theo tỉ lệ 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường. Khuấy đều đến khi đường tan.

Khi tỏi thơm, bạn trút cánh gà vào, đổ hỗn hợp mắm đường và đảo/xóc cánh gà thật nhanh tay.

Bước 5: Khi cánh gà chuyển hẳn sang màu cánh gián, sắc nâu óng khoác lên từng chiếc cánh gà là món ngon của chúng ta đã được rồi.

Và giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, bày trí và thưởng thức hương vị thơm ngon.

Ẩm Thực - Tags: