Những hiểm họa không ngờ tới sức khỏe từ khăn tắm

Bichhong 16:35 28/10/2016

(Giúp bạn) - Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số sai lầm vô tình gây nên những hiểm họa không ngờ tới sức khỏe từ khăn tắm có thể bạn chưa biết.

Thói quen sử dụng và bảo quản khăn tắm không đúng cách:

Treo 2 cái khăn tắm gần nhau trên một giá:

Việc treo chiếc khăn tắm cũng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Treo 2 chiếc khăn tắm gần nhau trên cùng 1 giá là không hợp vệ sinh, đặc biệt là khi 2 cái khăn này thuộc về hai cá nhân riêng biệt.

Nếu treo 2 chiếc sử dụng mà chưa được giặt sạch sẽ trên cùng một cái giá, bạn đang tạo môi truờng để cho các chất bẩn và vi khuẩn phát triển.

hiểm họa không ngờ tới sức khỏe từ khăn tắm
hiểm họa không ngờ tới sức khỏe từ khăn tắm

Không thường xuyên giặt khăn tắm:

Bạn có thường xuyên giặt khăn tắm không? Câu trả lời KHÔNG sẽ chiếm phần đông. Đừng xem thường việc giặt khăn tắm hàng ngày, vì nếu không bạn sẽ bị bệnh ngoài da một ngày không xa.

Không giặt bằng nước nóng:

Kể từ khi bắt đầu sử dụng khăn tắm, bạn thường được khuyên là nên giặt khăn bằng nước nóng, vì khi giặt bằng nước nóng các chất bẩn và vi khuẩn bám trên nó sẽ bị tiêu diệt.

không giặt khăn tắm bằng nước nóng
không giặt khăn tắm bằng nước nóng

Thực phẩm bị độc, bị tiêu chảy, e.coli, dị ứng bụi bẩn... là những thứ liên quan đến việc khăn tắm không được giặt sạch sẽ. Vì vậy, hãy thường xuyên quan tâm đến chiếc khăn mình đang sử dụng bạn nhé.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa khi giặt khăn:

Đừng giặt khăn tắm của bạn với quá nhiều xà phòng. Điều đó sẽ gây ngứa và bạn sẽ cảm thấy không thoái mái khi sử dụng chúng.

sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa khi giặt khăn tắm
sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa khi giặt khăn tắm

Những hiểm họa không ngờ tới sức khỏe từ khăn tắm:

Theo tiến sĩ Susan Whittier, Trưởng phòng Dịch vụ Vi sinh lâm sàng thuộc Bệnh viện Đại học Columbia (New York, Mỹ), khăn tắm ít được lưu ý giặt định kỳ thường xuyên.

Trong trường hợp xấu nhất, tuy rất hiếm xảy ra là bạn phải nhập viện để điều trị nấm từ khăn, nơi chứa hàng triệu vi khuẩn.

Mặc dù bạn đã tắm sạch, lau khô người bằng khăn, bạn cũng sẽ chuyển vi khuẩn trên da bạn lên khăn. Ngày này qua ngày khác, những con vi khuẩn càng "sinh sôi nảy nở" và tiếp tục được bạn lau trên da.

Các vi khuẩn trên khăn sẽ nhân lên ngày qua ngày và tiếp tục được bạn lau lên da. Thông thường, những vi khuẩn này không gây hại. 

Nhưng nếu bạn có mang vi khuẩn như MRSA (tụ cầu vàng kháng Methicillin, có trên 10% người khỏe mạnh bình thường), kèm theo đó là lại xuất hiện vùng da bị khô nẻ hoặc có vết thương, bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng.

Bạn nên giặt khăn sau khoảng 4 lần dùng. Dù có thể không bị mắc bệnh, song chiếc khăn mà bạn tưởng là sạch vẫn có thể chứa hàng triệu vi khuẩn, tế bào chết để tiếp tục lau lên người bạn, thực sự rất mất vệ sinh.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn phòng tránh những hiểm họa không ngờ tới sức khỏe từ khăn tắm bạn nhé.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...