Làm sao để bạn kiểm soát hành vi tức giận của bản thân?

14:29 16/12/2015

(Giúp bạn) - Tức giận có thể làm cho bạn trở nên bạo lực và ăn nói thô lỗ, không kiểm soát được bản thân mình. Khi bạn có những hành động thô bạo sẽ gây hại cho cả những người thân yêu, các đồng nghiệp và ngay cả bản thân. Vậy là sao để bạn kiểm soát được hành vi của chính mình?

Tức giận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nó mang đến cho bạn các căn bệnh như: đau đầu, cao huyết áp và thậm chí cả cơn đau tim hoặc đột quỵ. Không kiểm soát được sự tức giận cũng phá vỡ mối quan hệ và thúc đẩy một cái nhìn tiêu cực về cuộc sống. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc của chính mình nhé!

  • 1

Dừng lại và suy nghĩ


Hãy cố gắng kiềm chế bạn thân để suy nghĩ về lý do tại sao bạn giận. Phát triển thói quen kiểm tra sự tức giận thay vì phản ứng tích cực với nó. Bằng cách này, bạn sẽ đào tạo cho mình suy nghĩ trước khi nói, do đó giảm thiểu tác hại của sự giận dữ cho bản thân và những người khác.

  • 2

Hãy nghỉ ngơi và chạy bộ

Trong tình huống nóng giận thế này, đôi khi đi bộ một chút là cách tốt nhất. Đơn giản chỉ cần bạn phải nghỉ ngơi cho đến khi bạn có thể thảo luận mọi thứ một cách bình tĩnh hơn. Với lối sống bận rộn ngày nay, nghỉ ngơi và thư giãn là điều cần thiết và có thể làm giảm bớt căng thẳng, thất vọng và tức giận.

  • 3

Thở


Khi bạn cảm thấy tức giận, hãy giành ra vài phút để thở, hãy thở thật chậm và sâu. Hãy thử lặp đi lặp lại điều này trong tâm trí của bạn, cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Ngoài việc thở ra, thì việc thực hành yoga hay thiền định cũng cần thiết và hữu ích.

  • 4

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên. Hoạt động thể chất làm giảm các hóa chất trong tâm trí(các hóa chất này gây căng thẳng). Nó hỗ trợ việc sản xuất các dẫn truyền thần kinh, giúp tâm trạng ổn định. Tập thể dục cũng giúp đánh lạc hướng tâm trí của bạn từ những điều khó chịu hằng ngày và thúc đẩy sự tự tin.

  • 5

Hành động tích cực 


Tức giận là một sự lãng phí năng lượng cảm xúc và sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Bất kỳ sự tức giận nào đều chỉ để lại sự thiệt hai cho bản thân và những người khác. Nếu bạn đang tức giận về một vấn đề mà bạn có thể giải quyết,hãy xem xét những gì bạn có thể làm và xây dựng các bước để giải quyết nó.

Loading...

Comments

Loading...