Cách để xua tan nỗi thất vọng của bản thân

16:40 16/12/2015

(Giúp bạn) - Có thể cảm giác khi một mối quan hệ tan vỡ, bị từ chối đơn xin việc hay bị bạn bè chơi xấu không dễ dàng hóa giải và khiến bạn cảm thấy vô cùng khó khăn. Và để ngăn không cho nỗi thất vọng bao phủ cuộc sống của mình đòi hỏi bản thân mỗi người phải có sự cố gắng. Sau đây, xin chia sẻ 5 bước giúp bạn thoát ra khỏi sự thất vọng để sống tốt hơn.

  • 1

Tìm cách giải tỏa cảm giác tiêu cực


Ngay cả khi cần làm một việc điên rồ như giam mình trong phòng và la hét cho thỏa sức thì hãy đừng do dự mà thực hiện nó. Cũng không nên cố gắng kìm chế nỗi buồn của mình mà cứ khóc cho thỏa. Che giấu cảm xúc bản thân chẳng những không có lợi lại còn khiến cảm xúc tiêu cực chi phối bạn lâu hơn.

  • 2

Biến nỗi buồn thành động lực

Sau khi cảm thấy nhẹ nhõm hơn, đã đến lúc bạn hít một hơi thật sâu và tiếp tục với những kế hoạch và dự định của mình. Hãy biết nhìn xa hơn bởi đó đâu đã phải là điểm kết thúc tất cả mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy tự hỏi bản thân liệu mình có cần phải dành thời gian để buồn lâu như vậy không? Nếu câu trả lời là "không" thì mọi chuyện không hề tệ như bạn nghĩ một chút nào.

  • 3

Hệ thống hóa và nhìn nhận lại vấn đề


Có thể nỗi thất vọng mà bạn đang chịu đựng không phải là kết quả trực tiếp của những gì bạn đã thực hiện nhưng dẫu sao việc tìm kiếm phương pháp làm việc tốt hơn hay ít ra để tránh cảm giác tiêu cực trong tương lai là không hề vô ích. Chẳng hạn như bạn không được nhận vào chỗ làm mong muốn? Vậy thì hãy cân nhắc xem mình đã chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn kỹ lưỡng chưa? Nếu chưa thì chắc bạn cũng biết việc mình cần làm tiếp theo là gì rồi? Hay nếu bạn vừa được thăng chức thì tại sao lại không nhân dịp này thể hiện bản thân. Hãy xung phong đảm nhận thêm nhiều dự án trong tương lai. Bởi vì khi nhìn nhận lại vấn đề sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt hơn và có sự chuẩn bị cho những cơ hội mới.

  • 4

Nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực

Bạn đang đau khổ vì bị bạn trai "đá"? Hãy vui lên vì bây giờ bạn có thể tự do làm những việc mình muốn như ăn kem trên giường ngủ hay chẳng phải cố gắng làm hài lòng ai nữa. Nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực có thể không làm bạn vui lên ngay nhưng nó sẽ giúp nỗi buồn nguôi ngoai.

  • 5

Tiếp tục con đường của mình


Chắc bạn từng nghe câu nói "Người chiến thắng chẳng bao giờ từ bỏ và những kẻ bỏ cuộc thì không thể nào chiến thắng". Dù thế nào thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng điều này đúng. Bạn phải luôn tiến về phía trước, đó là cách duy nhất để thành công và hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Loading...

Comments

Loading...