Loài cá lớn nhất thế giới là loài nào?

16:25 07/11/2014

(Giúp bạn)

Xin chào chuyên mục. Chuyên mục có thể cho cháu biết loài cá lớn nhất trên thế giới là loài nào được không? Cô giáo giao câu hỏi về nhà mà bố mẹ cháu cũng không biết. Cháu cảm ơn


 

Chuyên mục xin trả lời câu hỏi của cháu như sau

Trong đại gia tộc các loài cá, cá mập được xem là có vóc khá lớn. Trên thế giới có khoảng hơn 300 loài cá mập, loài nhỏ nhất cơ thể dài không tới 1 mét, loài lớn nhất có thể dài tới 20 mét - kình sa là loài cá lớn nhát thế giới, nói chung nó dàu tới hơn chục mét, con dài nhất lên tới 25 mét, trọng lượng tương đương với trọng lượng của 6 con voi lớn.

Bạn đừng cho rằng kình sa có thân hình khổng lồ, nó xưng hùng xưng bá, vô cùng hung ác ở biển khơi. Trên thức tế, tính tình của nó rất ôn hòa, từ trước tới nay chưa bao giờ ăn động vật lớn nào cả, ngay cả những con cá nhỏ thông thường nó cũng không thưởng xuyên ăn. Thức ăn của kình sa chủ yếu là các sinh vật nhỏ sống ở tầng ngoài của biển khơi. Loài sinh vật phù du này có nhiều loại phải dùng kính phóng đại mới có thể trông thấy rõ được, ngoài ra, loài tôm tiểu lân cũng là nguồn thức ăn chính của nó.

Có thể bạn sẽ hỏi: Tại sao cá kình sa lại ôn hòa lương thiện như vậy? Thực ra, điều này không phải là có từ bản tính của kình sa. Kình sa khác hắn với những loài cá ăn thịt khác, trong cái miệng lớn của nó không có răng nhọn răng sắc, tất cả thức ăn đều có phải qua lọc mới có thể đưa vào khoang miệng, cứ như vậy, kình sa chỉ có thể ăn những sinh vật phù du.

 

HV


Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...