Máy bay MH370: Pin hộp đen sắp hết, hi vọng mong manh hơn?

16:29 07/11/2014

(Giúp bạn)

 Vụ máy bay MH37 nghe nói là 4 ngày nữa pin hộp đen sẽ ngừng phát tín hiệu, hi vọng mong manh hơn đúng không ạ? Số phận chiếc máy bay xấu số MH370 không biết rồi sẽ ra sao? :( Cho mình xin chút thông tin về MH370 với?


 

Đã 24 ngày kể từ khi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích và chính quyền chỉ còn khoảng 1 tuần để tìm kiếm những bằng chứng vật lý, đặc biệt là hộp đen khi mà các tín hiệu từ máy ghi âm sẽ dần mất đi. Như vậy chỉ còn vài ngày nữa bộ phận phát tín hiệu trong hộp đen MH370 sẽ hết bin, khiến tàu và phi cơ các nước phải chạy đua với thời gian mong tìm ra dấu vết máy bay.

 

 

Pin của bộ phận phát tín hiệu từ hộp đen chỉ tồn tại trong một tháng. Hơn ba tuần đã trôi qua kể từ khi máy bay mất tích, và về lý thuyết nó sẽ ngừng hoạt động vào khoảng cuối tuần này. Và như vậy cuộc tìm kiếm sẽ trở nên khó khăn hơn khi không có bất cứ tìn hiệu nào giữa Ấn Độ Dương rộng lớn.


Các chuyên gia cho rằng pin của bộ ghi dữ liệu chuyến bay có thể sẽ cạn trong vài ngày tới, hoặc thậm chí đã chết. Ông Robert Francis, cựu lãnh đạo Ủy ban An toàn Giao thông Mỹ, cho biết khả năng phát hiện được hộp đen là "vô cùng xa vời". "Tôi nghĩ việc tìm những những bộ ghi dữ liệu đó thực sự rất, rất mong manh", CNN dẫn lời Francis nói. 

 


 

Tàu Ocean Shield đang trên đường tới nơi tìm kiếm tại khu vực hình chữ nhật, sọc vàng.


Angus Houston, cựu chỉ huy không quân Australia đang lãnh đạo cuộc tìm kiếm, phát biểu rằng công cuộc tìm kiếm dấu tích MH370 có thể kéo dài. "Việc này sẽ mất thời gian. Đó không phải là điều có thể giải quyết trong vài tuần. Vào lúc này chúng ta không chính xác được". 

 

Hiện tại có khoảng 6 tàu và 10 máy bay của nhiều nước tham gia hoạt động tìm kiếm, tập trung vào một khu vực rộng lớn cách Australia khoảng 1.850 km về phía tây.

 

Máy bay MH370 sau hơn ba tuần tìm kiếm chưa một mảnh vỡ nào máy bay được tìm thấy. Hộp đen của nó có thể không bao giờ được tìm thấy, kèm theo nó là câu trả lời cho sự mất tích bí ẩn của phi cơ. Điều này khiến nhiều người kêu gọi thay thế bộ lưu dữ liệu chuyến bay kiểu hiện tại sang các hệ thống có thể truyền trực tiếp thông tin hoặc có thể văng ra khỏi máy bay khi va chạm. 


Sau vụ mất tích của máy bay Malaysia Airlines, nghị sĩ Mỹ David Price giới thiệu lại một dự luật, trong đó yêu cầu các hãng hàng không sử dụng hộp đen có thể phóng ra khỏi máy bay. Dự luật lần đầu được đưa ra năm 2005, sau những vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.  

 

H.DLoading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...