Mách bạn những kỹ năng giới trẻ cần có để thành công (Phần 2)

Thu Hằng 17:03 06/12/2016

(Giúp bạn) - Biết được cách kỹ năng cần có của giới trẻ để thành công bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của mình. Hãy cùng giúp bạn khám phá những kỹ năng cần có để thành công nhé.

Bài viết tiếp tục giới thiệu cho bạn những kỹ năng giới trẻ cần có để thành công:

6.Sáng tạo trong công việc:

Sáng tạo trong công việc là kỹ năng quan trọng để thành công.Không ai dạy bạn cách sáng tạo trong công việc, nếu có chỉ là hướng dẫn bạn nên làm như thế nào để công việc đạt hiệu quả cao nhất.Mà kỹ năng sáng tạo trong công việc là do chính bạn khơi nguồn và nắm bắt. Bạn hãy thử tìm cho mình những phương pháp làm việc mới cho những công việc bình thường sáng tao hơn và cho kết quả tốt hơn. Một công việc quen thuộc, làm hàng ngày theo một cách dập khuôn chỉ mang lại cho bạn kết quả như những lần trước.

Sáng tạo trong công việc là hỹ năng giới trẻ cần có để thành công
Sáng tạo trong công việc là kỹ năng giới trẻ cần có để thành công

7.Kỹ năng làm việc nhóm:

 Điều kiện cần để làm việc nhóm là bạn phải biết cách kết hợp hài hoà với cách thành viên trong đội để có được kết quả cuối cùng tốt nhất. Vậy kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết cho quá trình thăng tiến của bạn, khi làm việc nhóm cũng là cơ hội để bạn thể hiện năng lực, sự nhiệt tình của bản thân trong công việc chung.

Làm việc nhóm là hỹ năng giới trẻ cần có để thành công
Làm việc nhóm là kỹ năng giới trẻ cần có để thành công

8.Kỹ năng khám phá và lãnh đạo bản thân:

Người Việt Namchúng ta thường có tâm lý thiếu tự tin cho dù đó là vấn đề nhỏ nhất và thậm chí rằng có thể làm tốt nó. Đừng bao giờ nhận mình kém cỏi, hãy thử đảm nhận một công việc và tự tin làm nó tốt nhất. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra mình có khả năng nào đó mà từ trước tới nay không hề biết. Tuy nhiên, khi làm việc gì bạn cũng cần phải nắm rõ được mục đích cuối cùng và lãnh đạo bản thân để không bị bỏ cuộc giữa chừng hoặc đi quá xa so với yêu cầu của công việc. Hãy biết dừng lại đúng lúc.

Khám phá và lãnh đạo bản thân là hỹ năng giới trẻ cần có để thành công
Khám phá và lãnh đạo bản thân là kỹ năng giới trẻ cần có để thành công

9.Kỹ năng giải quyết vấn đề:

Không phải lúc nào cuộc sống và công việc của bạn cũng suôn sẻ theo ý của bạn và những vấn đề phát sinh mà bạn không thể lường trước được.Lúc này bắt buộc bạn phải có cách giải quyết vấn đề một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến thành quả công việc, đó chính là kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần phải có. Kỹ năng này không phải tự nhiên mà có mà nó sẽ hình thành dần dần trong quá trình sống và công tác.

Giải quyết vấn đề là hỹ năng giới trẻ cần có để thành công
Giải quyết vấn đề là kỹ năng giới trẻ cần có để giải quyết vấn đề

10.Kỹ năng quyết định:

Kỹ năng này đóng vai trò then chốt đến thành công hay thất bại của bạn và tổ chức. Nếu là một nhân viên, khi nhận nhiệm vụ từ cấp trên điều đầu tiên bạn phải xem nhiệm vụ đó có vừa sức của mình hay không. Nếu bạn làm được và nhận nhiệm vụ thì không có gì phải bàn cãi. Nhưng nếu đó là một nhiệm vụ khó, vượt qua khả năng của bạn thì chắc chắn bạn phải từ chối hoặc nhờ sự hỗ trợ. Nhưng làm sao dám từ chối khi đó là nhiệm vụ của cấp trên, lúc này kỹ năng ra quyết định sẽ giúp được bạn.

Quyết định là hỹ năng giới trẻ cần có để thành công
Quyết định là kỹ năng giới trẻ cần có để thành công

Trường hợp nếu là người lãnh đạo, việc ra quyết định càng quan trọng hơn. Quyết định đúng hay sai sẽ tác động trực tiếp tới tổ chức và cả cá nhân người lãnh đạo. Do vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định điều gì để có lợi cho tổ chức và cả bản thân mình.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...