Khám phá thị trấn lúc nào cũng sôi sùng sục ở Nhật Bản

Bichhong 16:08 09/06/2017

(Giúp bạn) - Có một thị trấn ở Nhật Bản lúc nào cũng sôi sục và tỏa khói nghi ngút khiến cho du khách vô cùng thích thú và tò mò.

Thị trấn luôn tỏa khói nghi ngút ở Nhật Bản:

Beppu là một thị trấn nhỏ, ở phía nam đảo Kyushu, giữa biển và núi lửa. Nó được biết đến với biệt danh “thủ đô suối nước nóng” bởi khắp thị trấn có tới gần 3.000 lỗ địa nhiệt, phun trào hơn 130.000 tấn nước nóng vào không khí mỗi ngày.

thị trấn sôi sùng sục ở Nhật Bản
thị trấn sôi sùng sục ở Nhật Bản

Cũng vì lý do trên, thị trấn lúc nào cũng bị bao phủ mờ mịt bởi hơi nước nóng. Nhiều du khách đã gọi Beppu là “thị trấn bốc cháy”.

thị trấn nghi ngút khói
thị trấn nghi ngút khói

Với lượng hơi nước này, Beppu chỉ đứng thứ hai trên thế giới, sau vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ.

lượng hơi nước đứng thứ hai trên thế giới
lượng hơi nước đứng thứ hai trên thế giới

Beppu cũng là nơi sở hữu những suối nước nóng có nhiệt độ thường xuyên hơn 90 độ C. Món ăn mà du khách thường được thưởng thức khi đến địa phương là trứng luộc, được làm chín bằng việc ngâm trực tiếp trong hồ nước nóng.

Chính nhờ vị trí địa lý đặc biệt này, Beppu nhanh chóng trở thành nơi nghỉ dưỡng và tắm suối nước nóng hút khách hàng đầu ở Nhật Bản. Tuy nhiên, người dân địa phương lại không mấy thích thú với hiện tượng tự nhiên này.

nơi nghỉ dưỡng đông khách hàng đầu Nhật Bản
nơi nghỉ dưỡng đông khách hàng đầu Nhật Bản

Khám phá thị trấn lúc nào cũng sôi sùng sục ở Nhật Bản:

Họ đã gọi nơi đây là địa ngục trần gian và 8 suối nước nóng nhất luôn có tên được bắt đầu bằng từ “địa ngục”. Trên ảnh là Vòi địa ngục, một mạch nước nóng bỏng rát, phun liên tục trong vòng 6-10 phút và cứ 30-40 phút lại phun trào một lần.

vòi địa ngục
vòi địa ngục

Trên ảnh là suối nước nóng có tên gọi Hồ máu địa ngục, do nơi này chứa nhiều kim loại có màu đỏ.

hồ máu địa ngục
hồ máu địa ngục

Tại suối nước nóng Nồi lẩu địa ngục, nước trong hồ luôn ở mức 85 độ C.

nồi lẩu địa ngục
nồi lẩu địa ngục

Ăn trứng luộc chín bằng cách thả vào nước hồ đang sôi sùng sục là một trải nghiệm thú vị mà bất kỳ du khách khi đến Beppu đều muốn thưởng thức.

Ngoài ra, du khách đến đây còn có thể thưởng thức ẩm thực địa phương, mua đồ tại các cửa hàng lưu niệm, tắm trong các suối nước nóng hạ nhiệt hơn.

Theo Amusing Planet, không chỉ có tác dụng thu hút du khách đến tham quan, các suối nước nóng ở đây còn được người dân dùng để bơm dẫn vào các ống nước trong gia đình, nhà hàng… dùng làm nước trong sinh hoạt như tắm rửa.

Giúp bạn chúc các bạn có những chuyến du lịch thú vị và vui vẻ cùng người thân và bạn bè của mình bạn nhé.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...