Khám phá 4 biến tấu của bánh mì Sài Gòn

Bichhong 15:54 23/08/2016

(Giúp bạn) - Nếu có dịp du lịch và khám phá ẩm thực Sài Gòn, bạn nên dành thời gian thưởng thức 4 biến tấu của bánh mì thơm ngon và hấp dẫn nơi đây nhé.

Khám phá biến tấu của bánh mì Sài Gòn:

Bánh mì xíu mại khô:

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai có một xe xíu mại há cảo nhỏ nhưng luôn nườm nượp khách suốt gần 40 năm qua. Khác với món xíu mại nước thường thấy, viên xíu mại khô được bọc trong vỏ bột hoành thánh, bỏ vào ruột bánh mỳ cùng nước tương và tương ớt. Được làm theo công thức gia truyền nên xíu mại khô ở đây có vị ngon riêng biệt, nhân đậm đà và bán ngay khi vừa hấp xong. Giá một ổ bánh mì xíu mại khô giá 17.000-20.000 đồng, tùy lượng nhân.

biến tấu bánh mì xíu mại khô
biến tấu bánh mì xíu mại khô

Bánh mì nướng muối ớt:

Đây là món ăn của người Khmer ở khu vực Bảy Núi (An Giang), lan dần ở các tỉnh miền Tây và đã tạo “cơn sốt” ở TP. HCM thời gian qua. Bánh mì được quết muối ớt bên ngoài và nướng giòn trên bếp than. Sau đó cho thêm những gia vị hấp dẫn như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xúc xích, pa-tê lên bề mặt thay vì bỏ vào trong ruột như bánh mì truyền thống… Một phần bánh mì nướng muốt ớt đầy đủ có giá 10.000 đồng, được bán nhiều ở đường Lê Quang Sung (quận 6), Tô Hiến Thành (quận 10), Lam Sơn, Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên (quận 11).

biến tấu bánh mì Sài Gòn
biến tấu bánh mì Sài Gòn

Biến tấu của bánh mì Sài Gòn:

Bánh mì phá lấu:

Nếu là bánh mì ăn kèm với món phá lấu nước thì được bán ở rất nhiều nơi. Nhưng bánh mì có nhân phá lấu khô ở trong thì có một nơi, nổi tiếng từ những năm 1970 đến nay. Chiều đến, lượng khách ghé mua (chỉ bán mang về) rất đông, chủ quán nhanh tay thái lòng, tháo xiên que, làm nên ổ bánh mì độc đáo. Có phá lấu heo gồm gan, lưỡi, thịt đầu, trứng cút phá lấu, phá lấu lòng vịt gồm ruột vịt, mề vịt… ăn kèm với một loại tương đen và tương ớt gia truyền, làm nên vị ngon của món ăn có từ năm 1970. Món được bán ở vỉa hè Pasteur giao với Lê Lợi, một ổ bánh mì phá lấu có giá 30.000 đồng. 

biến tấu bánh mì phá lấu Sài Gòn
biến tấu bánh mì phá lấu Sài Gòn

Bánh mì trộn:

Nằm trong khu phố Tây Đề Thám, bánh mì trộn với phần nhân là nguyên liệu của món bánh tráng trộn, được rất nhiều người Việt và cả khách Tây ưa thích. Bánh mì cóc (loại bánh mì hơi tròn) nóng hổi, thơm giòn với đầy ắp khô bò đen, trứng cút chiên, tôm khô, chà bông, tóp mỡ và mỡ hành bên trong. Toàn bộ nguyên liệu do đích thân chủ quán chế biến với công thức riêng khiến một ổ bánh mì trộn đầy ắp nhưng không hề gây ngán. Giá một ổ là 18.00 đồng. Giúp bạn chúc các bạn có những chuyến hành trình thú vị bên người thân và bạn bè nhé.

biến tấu bánh mì trộn Sài Gòn
biến tấu bánh mì trộn Sài Gòn

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...